Xã hội

Clip: Cabin Vòng quay mặt trời ở Đà Nẵng bị gió bão thổi lộn nhào "thót tim"

Chịu ảnh hưởng từ sức gió mạnh trước cơn bão số 3, những cabin của Vòng quay mặt trời - Sun Wheel tại Đà Nẵng đã liên tục bị thổi lộn nhào.

Sáng nay (14/9), dù chưa chính thức đổ bộ vào Đà Nẵng nhưng cơn bão số 3 với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 60 đến 75km một giờ), giật cấp 9-10 đã gây ra gió giật mạnh cùng mưa lớn khiến cho nhiều khu vực ở trung tâm thành phố bị ảnh hưởng gây tình trạng ngập úng nhiều nơi, cây ngã đổ, pa nô bị thổi bay...
 
Theo nhận định, dù bão số 3 có cường độ không lớn nhưng là cơn bão gần bờ, hoàn lưu bão lớn nên rất nguy hiểm. Mới đây, một clip được chia sẻ trên diễn đàn mạng đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cơn bão này.

Clip: Cabin Sun Wheel bị thổi lộn nhào trong cơn bão cực mạnh tại Đà Nẵng - (Nguồn: Facebook Trương Vương Linh).
 
Đoạn clip ghi lại hình ảnh những cabin của Vòng quay mặt trời (Sun Wheel) ở độ cao hàng trăm mét bị gió bão thổi tung và lộn nhào. Do nằm ở vị trí trên cao và đón gió, lại không được che chắn nên khi cơn bão ập vào mang theo gió giật mạnh khiến cho những cabin trên vòng quay bị chao đảo trông rất "thót tim".

Vòng xoay chao đảo trước sức mạnh kinh hoàng của gió bão - (Ảnh cắt từ clip)

Vòng quay Mặt trời Sun Wheel ở Đà Nẵng được khánh thành ngày 19/7/2014, là vòng quay nằm trong top 10 vòng quay lớn nhất trên thế giới lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Công trình có độ cao 115m, nặng 980 tấn, bao gồm 64 cabin, mỗi cabin chứa 6 người. Đây là điểm đến hấp dẫn đối với người dân Đà Nẵng cũng như du khách mỗi khi ghé thăm thành phố này.

Vòng quay lớn nhất Đông Nam Á được xây dựng bên bờ sông Hàn


Từ khi được khánh thành, công trình đã thu hút và trở thành một trong những địa điểm vui chơi lý tưởng của người dân


Clip: Vòng Quay Mặt Trời - Sun Wheel - Đà Nẵng - (Nguồn: Youtube)

Trước đó, vào sáng nay, bão số 3 đã tiến vào gần vùng biển gây mưa lớn, gió giật lên tới cấp 6... Với sức gió giật cấp 6 gây mưa lớn đã khiến cho nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Đà Nẵng bị ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn. Nhiều học sinh phải nghỉ học vì không thể tới trường, nhiều tàu ở trên biển gặp nạn.

Theo dự báo Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, những giờ tiếp theo, bão di chuyển với tốc độ 12-15km/h, chủ yếu theo hướng Tây, khi gần bờ, bão lệch hướng Tây Nam. Đến khoảng 19h-20h tối nay, bão sẽ đổ bộ từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, trong đó trọng tâm là Quảng Nam. Cấp bão giữ nguyên cấp 8, giật cấp 9, 10. Trước diễn biến nguy hiểm của cơn bão, những người dân cần hết sức thận trọng để kịp thời trú, tránh bão, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


Theo Hồng Minh (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn