Xã hội

Chuyển người mẹ bỏng toàn thân vì cứu con ra Hà Nội điều trị

Sau hai ngày cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, sức khỏe chị Đanh không có dấu hiệu tiến triển nên các bác sĩ quyết định chuyển ra Hà Nội để cứu chữa.

"Các vết bỏng toàn thân có dấu hiệu bị nhiễm trùng, lở loét. Chúng tôi lo sợ nếu để bệnh nhân ở lại sẽ nguy hiểm đến tính mạng", vị trưởng khoa nói.
 

Bệnh nhân Đanh khi vừa được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu. Ảnh: P.H.

Tối trước đó 2 ngày, chị Đanh được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, từ mặt xuống chân bị bỏng nặng đến 80%, cấp độ 4.

Anh Cụt Văn Thường (27 tuổi, chồng chị Đanh) kể, gia đình anh bán xăng lẻ cho bà con trong bản. Chiều 22/4, nhân lúc chị Đanh không để ý, hai cô con gái ngồi nghịch khiến can xăng đặt ở đầu giường đổ tràn ra nền nhà.

Ngọn lửa đã bén tới rồi bốc cháy dữ dội. Lúc này, người mẹ đang nấu ăn dưới bếp hoảng hốt chạy ra hô hoán mọi người giúp đỡ.

Nghĩ hai con đang ở trong nhà, chị Đanh liều mình lao vào để tìm thì bị lửa cháy lan vào người.

"Khi làm rẫy về, tôi không còn nhận ra được vợ mình. Cũng may mà hai đứa nhỏ chạy ra bên ngoài nên không sao”, anh Thường nói.

Chính quyền địa phương cho biết, vợ chồng anh Thường có hoàn cảnh khó khăn. Lúc đưa vợ nhập viện, trong túi người chồng chỉ có 300.000 đồng.

Biết được cuộc sống của gia đình họ, các y, bác sĩ đã tổ chức quyên góp, kêu gọi mọi người đang điều trị tại bệnh viện chung tay giúp đỡ.
 
Theo anh Thường, ngoài vợ bị bỏng nặng, có hai người hàng xóm cùng tham gia dập lửa cũng bị thương. Hiện, hai người này đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn.
 
 
Theo Phạm Hòa (Zing.vn)Tin mới hơn