Xã hội

Chuyện chưa từng có ở Quảng Nam: Sạt ở bên kia sông, 4 ngôi nhà bên này sông bị đổ

Sạt lở núi đã tạo nên một cơn sóng cao như "sóng thần" xóa sổ 4 ngôi nhà. Đây là một kiểu thảm họa mới, lần đầu tiên xảy ra ở Quảng Nam.
Chuyện chưa từng có ở Quảng Nam: Sạt ở bên kia sông, 4 ngôi nhà bên này sông bị đổ
Ông Ngô Văn Tiêng kể lại giây phút nhà sập.

Theo tin trên tờ Lao động, một vụ sạt lở núi bên kia sông Trường, huyện miền núi Bắc Trà My đã tạo sóng lớn, quét trôi bốn ngôi nhà ở tận bên này sông. Đây được xem là kiểu thiên tai mới, chưa từng xảy ra ở Quảng Nam.

Vụ việc xảy ra tại xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam hôm 5/11. Khi đó, cả 4 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn hoặc trôi mất dấu tích trong vụ sạt lở này. 4 người thoát nạn đều bị thương, trong đó 2 người bị thương rất nặng đang điều trị tích cực tại bệnh viện Tam Kỳ. Một người khác vẫn còn tình trạng mất tích.

Ông Ngô Văn Tiên, chủ nhân của 1 trong 4 ngôi nhà bị đánh sập cho biết, khi ông nghe có tiếng động lớn ở quả núi bên kia sông, chỉ 5 giây sau đó, nước dâng lên như sóng thần và ập lên nhà ông. Thời điểm đó ông cùng gia đình đang đứng trước cửa nhìn nước lũ và chuẩn bị gia cố nhà.

Còn trên tờ Người lao động, sáng 7/11 đăng tin, ông Nguyễn Nhuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng cùng ngày lực lượng công binh của Quân khu V (đóng tại TP. Đà Nẵng) cùng với lực lượng của huyện, tỉnh đang tiếp tục tiếp cận khu vực sạt lở chôn vùi 4 công nhân thủy điện.

Trước đó, tối 4/11, một khối lượng đất đá, cây cối cực lớn từ ngọn núi đổ ập xuống vùi lấp căn nhà điều hành của công ty Thủy điện Trà My 1 và Trà My 2 (thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My). Lúc này, trong nhà điều hành có tổng cộng 9 công nhân, 5 công nhân ở bên ngoài may mắn thoát chết, 4 người đang xem ti vi đã bị vùi lấp.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Trà My, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 12 người chết, hiện đã tìm thấy 7 người, 5 người đang bị mất tích (ngoài 4 công nhân thủy điện, còn có 1 người bị sạt lở chôn vùi ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My).

Theo T.Huế (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn