Xã hội

Chủ triển lãm “Hoa nơi chiến trường” xin chịu mọi xử phạt

Chủ chi nhánh Showroom Flower box Concept nhận sai, xin lỗi và chấp nhận mọi xử phạt của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định về triển lãm "Hoa nơi chiến trường" sai luật.

Ông Thuận cho biết ông hoàn toàn không biết là một số nội dung của triển làm thuộc diện cấm phổ biến. Ông Thuận nhận sai, xin lỗi và chấp nhận mọi xử phạt của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

Đại diện UBND quận 1 cho biết hiện quận đang tổng hợp vụ việc để báo cáo Sở Văn hóa-Thể thao TP HCM.
 
Biên bản làm việc tối 19-4
Biên bản làm việc tối 19-4 (UBND quận 1 cung cấp)
 
Như chúng tôi đã đưa tin, tối 19-4, Phòng Văn hóa thông tin quận 1 và UBND phường Bến Nghé phối hợp xử lý triển lãm ảnh “Hoa nơi chiến trường” của Showroom Flower box Concept (74E, đường Hai Bà Trưng, quận 1) sau khi nhận được phản ánh từ người dân. Shop hoa này triển lãm ảnh nhưng không có giấy phép tổ chức triển lãm và một số bức ảnh có nội dung thuộc diện cấm phổ biến.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ shop không có mặt, chỉ có người quản lý khai tên là Lương Bạc Biển nhưng không xuất trình được CMND nên Công an phường Bến Nghé đã mời về trụ sở làm việc.

Do không có giấy phép triển lãm, đoàn đã lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên người quản lý cho rằng không có giấy chứng minh nhân dân nên không ký. Phường đã mời thêm đại diện tổ dân phố, cảnh sát khu vực đến làm chứng lập biên bản, tạm giữ 81 ảnh của triển lãm.
 

Showroom Flower box Concept là chi nhánh của Công ty TNHH Thuận Lê do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP HCM cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 8-11-2008, được cấp phép kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có bán lẻ hoa; địa chỉ trụ sở chính (theo giấy phép) là 208H Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận. Người đứng đầu chi nhánh Showroom Flower box Concept là Lê Đức Thuận, hiện nay quận Phú Nhuận.

Trước đó, lấy lý do nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Showroom Flower box Concept trưng bày triển lãm “Hoa nơi chiến trường” diễn ra từ ngày 17-4 đến 8-5. Theo đó những bức ảnh tái hiện chiến tranh, chủ nơi này muốn thực hiện ý tưởng “là ở góc nhìn mới lạ”. Các vũ khí như bom, súng, pháo được thay thế bằng… những bông hoa.

Tuy nhiên, sau khi được đăng tải trên mạng, triển lãm đã vấp phải phản ứng gay gắt của mọi người.

Tối 19-4, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Vân, phụ trách truyền thông Công ty TNHH Thuận Lê cho rằng việc chỉnh sửa, lắp ghép những cành hoa vào họng súng, bom đạn… “là xuất phát từ mong muốn xoa dịu nỗi đau, khốc liệt của chiến tranh”.

Trước dư luận phản ứng rất gay gắt, cho rằng đây là cách làm rất phản cảm, bà Vân nói: “Tôi không biết những ảnh sưu tầm có một số nội dung bị cấm phổ biến. Cứ nghĩ đây là hoạt động nội bộ nên chúng tôi không kịp xin phép các cơ quan chức năng” - bà Vân biện minh.
 
 
Theo Ph.Anh (Nld.com.vn)