Xã hội

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo công an bảo vệ các 'hiệp sĩ'

Cảm kích trước hành động nghĩa hiệp của nhóm “hiệp sĩ” đã bất chấp sinh mạng ra tay vì sự bình yên của TP và bảo vệ tài sản cho người dân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TP.HCM truy bắt tội phạm và có giải pháp bảo vệ các "hiệp sĩ đường phố".

Sáng 14.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến thăm và động viên các “hiệp sĩ” trong vụ bắt cướp bị đâm trên địa bàn quận 3, TP.HCM vào tối 13.5.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo công an bảo vệ các hiệp sĩ
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến tận giường bệnh thăm "hiệp sĩ" bị thương trong vụ chặn bắt cướp tối qua. 

Cảm kích trước hành động nghĩa hiệp của nhóm “hiệp sĩ” đã bất chấp sinh mạng ra tay vì sự bình yên của TP và bảo vệ tài sản cho người dân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TP truy tìm tung tích băng cướp và các bệnh viện phải cố gắng chăm lo điều trị cho các nạn nhân.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an thành phố tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ đường phố”. Không có lý do gì mà chúng ta không bảo vệ những con người đã xả thân vì sự bình yên của người dân”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo công an bảo vệ các hiệp sĩ
Công an đang xử lý hiện trường.

Liên quan vụ việc, nguồn tin từ Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đã xác định được một số đối tượng thuộc băng nhóm trộm xe SH gây ra vụ chém 5 hiệp sĩ thương vong ở quận 12. Các đối tượng này là những người có tiền án tiền sự, dân giang hồ có số má. Hiện nhiều trinh sát công an đang tiến hành truy bắt.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)