Xã hội >> Nổ cơ sở thu mua phế liệu ở Bắc Ninh

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng?

Công binh soi đèn nhặt đầu đạn quanh kho phế liệu

Ngày 3/1 xảy ra vụ nổ “kho đạn” khiến 2 người chết cùng nhiều người bị thương tại thôn Quan Độ xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ và hiện chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm về việc này.
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng?
Hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ, Xã Văn Môn, Yên Phong. Ảnh: Minh Đức

Liên quan đến sự việc trên, PV Tiền Phong đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – Nguyễn Tử Quỳnh về việc đã có cá nhân, tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý vật liệu nổ, vũ khí quân dụng dẫn đến vụ nổ khiến 2 người chết nhiều người bị thương?

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, chưa có tổ chức, cá nhận nào tự nguyện nhận trách nhiệm cũng như thiếu sót trong vụ việc trên.

Theo ông Quỳnh, hiện tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ nổ xảy ra ngày 3/1.

Về vụ việc trên, phía Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tiến - chủ cơ sở phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh (SN 1964, ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Tới ngày 4/1, cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra để tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)








Tin mới hơn