Xã hội

Chủ tịch Quốc hội: Trạm BOT trở về tên cũ 'trạm thu phí' là được, đợi trình Chính phủ lâu lắm

"Việc đổi tên "trạm thu giá" thành "trạm thu phí" tôi thấy không cần phải nghiên cứu và trình", Chủ tịch Quốc hội nói.
Chủ tịch Quốc hội: Trạm BOT trở về tên cũ trạm thu phí là được, đợi trình Chính phủ lâu lắm
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Tiến Tuấn

Trước khi trả lời chất vấn tại Quốc hội sáng 4/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có 5 phút để báo cáo chung. Ông Thể cho rằng, cơ hội giải trình về vấn đề với Quốc hội là vinh dự của ngành giao thông cũng như của cá nhân ông.

Vị Bộ trưởng GTVT thừa nhận đường sắt là lĩnh vực yếu kém nhất, đường thủy nội địa chưa được quan tâm đúng mức. Theo ông nhu cầu của ngành rất lớn song nguồn vốn có hạn, còn những bất cập nên chưa đáp ứng được đầy đủ.

Về lĩnh vực BOT, Bộ trưởng Thể nói đây là chủ trương đúng, góp phần vào phát triển kinh tế xác hội, nhưng thời gian qua có những bất cập mà xã hội rất quan tâm.

Ông Thể nói: "Tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chúng tôi sẽ nghiên cứu chỉnh sửa tên trạm thu phí thành một tên khác phù hợp. Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện việc này nghiêm túc".

Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: "Việc đổi tên "trạm thu giá" thành "trạm thu phí" tôi thấy không cần phải nghiên cứu và trình. Tôi thấy trở về tên cũ là được, đợi trình Chính phủ lâu lắm!".

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trạm thu phí là tên rất đúng và quen gọi, không có lý do gì để đổi. Nếu Bộ GTVT cứ nghiên cứu rồi trình thì sẽ rất mất thời gian và không cần thiết.

Theo PV (Soha/Thời Đại)