Xã hội

Chủ tịch Quốc hội thăm người dân vùng lũ

 

Sau khi nghe báo cáo về tình hình thiệt hại do lũ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi kiểm khắc phục hậu quả, thăm hỏi và trao quà cứu trợ cho người dân Hà Tĩnh.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội trực tiếp nghe lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa, lũ và công tác khắc phục hậu quả'.

Chu tich Quoc hoi tham nguoi dan vung lu hinh anh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và chia sẻ những khó khăn với người xóm 6, xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội đã ân cần đến thăm hỏi, tặng quà  người dân vùng rốn lũ xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) và các hộ dân ở thôn Hương Thọ, xã Đức Hương (huyện miền núi Vũ Quang) bị thiệt hại nặng nề.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với gia đình chị Nguyễn Thị Loan (35 tuổi, ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) tử vong do bị lật thuyền trong trận lũ vừa qua.

Tới thăm đồng bào vùng lũ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng lúc này với chính quyền các cấp là tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống người dân, triển khai sản xuất.

Phải đảm bảo cho người ở những vùng bị ảnh hưởng lũ lụt không bị đói, khát, dịch bệnh; kịp thời hỗ trợ những gia đình có người bị nạn, những gia đình có nhà bị hư hỏng... Việc hỗ trợ những đối tượng nói trên phải thực hiện công khai, công bằng.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý chính quyền địa phương phải tiếp tục bám sát, nắm chắc từng địa bàn thôn xóm trong vùng nguy hiểm để có giải pháp kịp thời. Đặc biệt phải bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau khi lũ rút.

Theo Phạm Hòa - Nguyễn Dương (Zing.vn)