Xã hội

Chủ tịch phường xin lỗi 2 cô gái uống cà phê bị đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Chủ tịch phường Tam Bình nhận sai và xin lỗi vì hành động đưa Nhung và Kiều vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi uống cà phê quên mang CMND.

Tại buổi họp báo, ông Quốc đứng lên phát biểu: "Chúng tôi đã nhận thấy cái sai, chúng tôi nhận sai và xin lỗi đến Nhung và Kiều. Qua kiểm điểm, UBND phường sẽ xử lý từng cá nhân vi phạm".

Chủ tịch phường xin lỗi 2 cô gái uống cà phê bị đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều nay.

Sau khi ông Quốc thừa nhận sai, Trung tá Huỳnh Văn Dư, Trưởng Công an phường Tam Bình đã nói: "Việc kiểm tra Nhung và Kiều tại quán cà phê công an phường không sai bởi khu vực đó phức tạp. Qua kiểm tra mời Nhung và Kiều về phường xác minh làm rõ là không sai.

Tuy nhiên, cán bộ xác minh nhân thân hai em ở phường còn nóng vội, chưa chính xác, thiếu thận trọng dẫn đến báo cáo tham mưu UBND phường đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội là chưa đúng theo Quyết định 29 của UBND TP HCM về việc quản lý người xin ăn không có nơi cư trú ổn định, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP".

Chủ tịch phường xin lỗi 2 cô gái uống cà phê bị đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội - Ảnh 2.

Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP HCM

Trung tá Dư thừa nhận, cán bộ đơn vị còn non kém dẫn đến triệu tập sai đối tượng. Cứ nghĩ Nhung và Kiều không có nơi cư trú nên đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Kế thúc buổi hợp báo, ông Võ Văn Tiến, Bí thư phường Tam Bình cho biết chiều cùng ngày người thân và hai em Nhung, Kiều đã đến UBND phường. Tại đây UBND phường đã gửi lời xin lỗi đến hai em và được chấp thận. 

Ông Tiến cũng cho biết thêm, sau sự việc đáng tiếc này UBND sẽ chỉ đạo các cán bộ làm việc một cách kỹ càng, thận trọng. Ngoài ra, trong tuần tới UBND phường sẽ tổ chức xem xét các cá nhân liên quan đến vụ việc, tùy mức độ sai phạm sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy đinh của pháp luật.

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 18/9, Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi) và bạn tên Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) từ quận 2, TP HCM xuống quán của người quen tại khu phố 5, phường Tam Bình (quận Thủ Đức) uống cà phê.

Chủ tịch phường xin lỗi 2 cô gái uống cà phê bị đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Ngô Thị Kiều.

Đến 16h, lực lượng công an phường Tam Bình đi tuần tra kiểm tra hành chính các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Khi kiểm tra quán cà phê nơi Nhung và Kiều ngồi, hai cô gái không xuất trình được chứng minh thư hay bất cứ giấy tờ nào chứng minh nhân thân nên bị mời về trụ sở Công an phường Tam Bình làm việc.

Chủ quán nơi Nhung và Kiều uống cà phê đã tới Công an phường Tam Bình xin bảo lãnh cho cả hai. Tuy nhiên, Công an phường Tam Bình không đồng ý, đồng thời đã lập hồ sơ đưa Nhung và Kiều vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở 463 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn