Xã hội

Chủ tịch phường bị ông Đoàn Ngọc Hải "đe" hạ chức: Tôi đã cố gắng, làm hết sức rồi!

Để bãi giữ xe không phép tồn tại đến 8 tháng, ông Đoàn Ngọc Hải lần thứ 2 kiên quyết đề xuất quyết định hạ chức Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh.

Khi đi đến đường Cô Bắc (phường Cầu Ông Lãnh), ông Hải phát hiện 2 bãi xe chiếm gần hết lối đi của người đi bộ. Lập tức, vị lãnh đạo yêu cầu đoàn kiểm tra giấy phép nhưng đại diện bãi xe trình ra giấy phép cũ hết hạn từ tháng 1/2017.

Chính vì để bãi giữa xe không phép tồn tại đến nay đã 8 tháng, ông Hải đã nói với người của UBND phường Cầu Ông Lãnh sẽ đề xuất hạ chức ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND phường.

"Ngay ngày mai, tôi sẽ làm đề xuất điều chuyển, hạ chức Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh, để tình trạng vỉa hè bầy hầy, bãi xe hết phép 8 tháng nay nhưng không xử lý. Đó là chưa kể việc lãnh đạo phường để nhà hàng Biển Dương 3 liên tục tái chiếm vỉa hè thời gian trước", ông Hải nói dứt khoát.

Đây là lần thứ hai, ông Hải đề xuất hạ chức ông Tiến, trước đó liên quan đến việc để nhà hàng Biển Dương 3 tái chiếm vỉa hè ông cũng nói hạ chức nhưng chưa thực hiện.

Chủ tịch phường bị ông Đoàn Ngọc Hải đe hạ chức:  Tôi đã cố gắng, làm hết sức rồi! - Ảnh 1.

Bãi xe không phép trên vỉa hè đường Cô Bắc bị đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 lập biên bản xử phạt tối 16/9

Sáng 18/9, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh để nghe giãi bày về việc tiếp tục lần thứ 2 bị đề xuất hạ chức.

"Tôi đã nghe thông tin qua báo đài về việc này. Tất nhiên bất cứ ai đều phải buồn chứ không riêng tôi. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng, làm hết sức rồi.

Ở phường Cầu Ông Lãnh thì có phân hai mảng là Văn hóa – Xã hội và Kinh tế - Đô thị. Và mỗi mảng đều có một Phó chủ tịch phụ trách, tôi là người quản lý chung với tư cách đứng đầu đơn vị. Với tư cách cá nhân của tôi, việc đánh giá phải theo quy trình cán bộ, dựa vào mọi mặt về, chứ không chỉ một Kinh tế - Đô thị để đánh giá và nói việc hạ chức tôi", ông Tiến nói.

Chủ tịch phường bị ông Đoàn Ngọc Hải đe hạ chức:  Tôi đã cố gắng, làm hết sức rồi! - Ảnh 2.

Ông Tiến đi thăm hỏi một số người dân trong chợ Cầu Muối sáng 18/9.

Về việc để bãi giữ xe trên đường Cô Bắc lấn chiếm vỉa hè, không có giấy phép đến 8 tháng mà không xử lý, ông Tiến giải thích:

Ở trong chợ Cầu Muối có 419 sạp chợ, diện tích ở của các hộ dân sống rất chật trội, khó khăn. Chính vì vậy, bãi giữ xe hoạt động với mục đích giữ xe cho các hộ dân nơi đây, người đi chợ. Điều này tạo điều kiện cho người dân làm ăn, quan trọng là làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy.

"Bãi giữ xe được cấp phép sử dụng đến ngày 31/12/2016. Sau đó, giấy phép bãi giữ xe này hết hạn. Ngày 4/1/2017, chủ bãi giữ có đến xin làm hồ sơ gia hạn. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đi kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn chủ sở hữu đến cơ quan chức năng quận 1 xin cấp lại giấy phép.

Ngay sau đó, chủ sở hữu xin phép và có biên nhận hồ sơ. Hiện nay về phía phường, chúng tôi đã lập biên bản xử phạt hai bãi giữ xe. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã làm hồ sơ để trình lên lãnh đạo UBND quận 1 để xem xét xử lý theo đúng quy trình", ông Tiến thông tin.

Chủ tịch phường bị ông Đoàn Ngọc Hải đe hạ chức:  Tôi đã cố gắng, làm hết sức rồi! - Ảnh 3.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1

Theo ông Tiến, trước đây ông làm ở Phòng Nội vụ quận 1, năm 2016 ông được chuyển về làm Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh.

Ông Tiến cho biết trong chiến dịch dọn dẹp vỉa hè, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, ông cũng gặp khó khăn, thử thách.

"Nhiều cán bộ trật tự đô thị, CTV khi đi dẹp vỉa hè bị một số người dân đe dọa, chửi bới. Thậm chí có lần tôi đi kiểm tra ở khu vực phường cũng bị người dân chửi. Tuy nhiên với trách nhiệm, tôi cũng hiểu người dân nên cũng gắng giải thích cho người dân họ hiểu, không tái phạm", ông Tiến chia sẻ.

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)