Xã hội >> APEC Việt Nam 2017

Chủ tịch nước gửi thư biểu dương Đà Nẵng tổ chức thành công APEC

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ và người dân Đà Nẵng đã vượt qua khó khăn, tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC.

Ngày 21/11, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

Mở đầu hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đọc thư cảm ơn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, chiến sĩ và nhân dân Đà Nẵng.

Chủ tịch nước gửi thư biểu dương Đà Nẵng tổ chức thành công APEC
Thư khen ngợi của Chủ tịch nước. Ảnh: Nguyên Vũ.

Chủ tịch nước đánh giá Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11/11 đã thành công trên mọi phương diện. Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước trong năm nay. Trong thành công chung này, có sự đóng góp của các Bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp to lớn của đồng bào, chiến sĩ TP Đà Nẵng.

"Tôi đánh giá cao và biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp trọng thị, chu đáo các vị khách đến từ các nền kinh tế APEC, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước tin tưởng Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo giành những thắng lợi hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước gửi thư biểu dương Đà Nẵng tổ chức thành công APEC
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh với các nguyên thủ dự APEC. Ảnh: Getty.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trước khi APEC diễn ra, cơn bão số 12 (tên quốc tế Damrey) đã tàn phá miền Trung, gây ảnh hưởng nặng nề đến địa phương. Nhiều công trình phục vụ APEC bị hư hỏng...

Với sự đồng thuận cao, lãnh đạo thành phố và các cấp, ngành cùng cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, học sinh, sinh viên, các lực lượng vũ trang đã bắt tay quyết liệt vào việc khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão.

Bất chấp mưa lớn gió to, mọi người ra sức dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhanh chóng trả lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên đường phố kịp thời chào đón Tuần lễ cấp cao APEC.

"Chính sự nỗ lực và trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị thành phố đã được đền đáp bằng sự thành công rực rỡ của Tuần lễ cấp cao APEC 2017", ông Tuấn khẳng định và cho biết Đà Nẵng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và khu vực.  

Theo Đoàn Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn