Xã hội

Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn những người hùng cứu nạn trên sông Hàn

 
"Giữa đêm tối, mọi thứ hoảng loạn và rất nguy hiểm, nhưng các anh đã rất dũng cảm bơi ra giữa dòng nước để cứu các nạn nhân. Một hành động rất đáng trân trọng, rất nhân văn. Cá nhân tôi và UBND thành phố Đà Nẵng cảm ơn tất cả các anh…”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nói.

Theo đó, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định trao tặng bằng khen và phần thưởng 5 triệu đồng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có hành động dũng cảm tham gia cứu nạn hàng chục nạn nhân đi trên tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn vào đêm 4.6.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Đức Thơ đã nói lời cảm ơn đến những cá nhân trên.

chu tich da nang cam on nhung nguoi hung cuu nan tren song han hinh anh 1
UBND TP. Đà Nẵng khen thưởng những người hùng cứu nạn trên sông Hàn. (Ảnh Đình Thiên)

“Giữa đêm tối, mọi thứ hoảng loạn và rất nguy hiểm, nhưng các anh đã rất dũng cảm bơi ra giữa dòng nước để cứu các nạn nhân. Một hành động rất đáng trân trọng, rất nhân văn. Cá nhân tôi và UBND thành phố Đà Nẵng cảm ơn tất cả các anh…”, ông Thơ nói.

Anh Lưu Chí Dũng (40 tuổi, Hà Nội), một trong những nạn nhân bị chìm trên sông Hàn vào đêm 4.6, xúc động nói: “Mọi thứ trong đêm đó quá kinh khủng. Đứa con 10 tháng tuổi của tôi trôi trên sông thời khắc đó khóc thét lên. Nghe tiếng con, nhưng tôi không biết con đang ở vị trí nào. May mà có các anh tới ứng cứu kịp thời nên con tôi mới còn sống… Cảm ơn các anh, cảm ơn những người dân tốt bụng của TP. Đà Nẵng đáng sống”.
 

Theo Đình Thiên (Dân Việt)