Xã hội

Chủ tịch Chung chỉ đạo điều tra vụ công an hành hung phóng viên

Trước các thông tin được báo chí phản ánh về việc một số cán bộ, chiến sĩ công an huyện Đông Anh (Hà Nội) có hành vi hành hung, cản trở phóng viên khi tác nghiệp trên địa bàn, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, điều tra.

chu tich chung chi dao dieu tra vu cong an hanh hung phong vien hinh anh 1
PV Quang Thế bị người mặc thường phục hành hung dẫn đến bị thương.

Cụ thể, vị Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Công an TP.Hà Nội điều tra, xác minh, làm rõ nội dung liên quan đến việc công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên; xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP.Hà Nội trước ngày 27.9; thông tin trả lời báo chí theo đúng quy định.

Trước đó, vào sáng ngày 23.9, PV Trần Quang Thế của báo Tuổi Trẻ cùng một số đồng nghiệp lên cầu Nhật Tân, đoạn thuộc địa phận huyện Đông Anh (Hà Nội) để tìm hiểu vụ tài xế taxi tử vong dưới cầu trong khi chiếc xe còn trên cầu.

Sau khi PV Quang Thế xuất trình giấy tờ để tác nghiệp tại vị trí hiện trường vụ án mạng thì bị một người mặc sắc phục cảnh sát và một số người mặc thường phục ra ngăn cản. Không dừng lại ở đó, PV Quang Thế còn bị một người mặc thường phục hành hung khiến anh này bị thương.

Chiều cùng ngày, thông tin từ báo Tuổi Trẻ, thượng tá Phạm Nam Thắng - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh - đã trực tiếp đến Văn phòng Đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội làm việc.

Thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.

Theo Hoà Nguyễn (Dân Việt)