Xã hội

Chủ nhà hàng nhờ công an trả lại nửa tỷ đồng khách để quên

Đang thu dọn nhà hàng, ông Hòa phát hiện chiếc cặp màu nâu bên trong chứa 500 triệu đồng liền báo công an nhờ tìm chủ nhân. Nhận tin báo, ông Đăng mới biết mình quên tài sản.

Ngày 11/11, thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ, Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã bàn giao số tài sản gồm 500 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ liên quan cho ông Nguyễn Văn Đăng (54 tuổi, trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) bị bỏ quên.

Chiều một ngày trước, anh Hòa (42 tuổi) - chủ nhà hàng ở xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc trong lúc dọn bàn phát hiện cặp màu nâu bị khách bỏ quên. Kiểm tra bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá lớn cùng một vài giấy tờ, liền trình báo cho công an địa phương.

Công an huyện và xã đã lập biên bản, kiểm đếm và xác định số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Chủ nhà hàng nhờ công an trả lại nửa tỷ đồng khách để quên
Công an Huyện Nghi Lộc bàn giao tài sản cho anh Nguyễn Văn Đăng (thứ 2 trái sang). Ảnh: Nhật Tuấn.

Kiểm tra các loại giấy tờ trong túi xách, cảnh sát phát hiện có một hợp đồng xây dựng, ghi tên đại diện bên B là ông Nguyễn Văn Đăng (54 tuổi, trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) và số điện thoại.

Căn cứ số điện thoại ghi trong hợp đồng, tổ công tác công an huyện Nghi Lộc đã liên hệ, báo tin cho vị khách này biết để quay lại nhận tài sản. Nhận được điện thoại, ông Đăng mới mình quên chiếc cặp ở nhà hàng.

Sau các thủ tục kiểm tra xác định "chính chủ" của công an, ông Đăng đã được nhận lại tài sản. Ông gửi chút tiền cám ơn song chủ quán Hòa không nhận.

Chủ nhà hàng nhờ công an trả lại nửa tỷ đồng khách để quên
Vị trị nhà hàng nơi ông Đăng bỏ quên cặp. Ảnh: Google Maps.

Chủ nhà hàng này cho biết số tiền tuy lớn nhưng đây là tiền của người khác mình cũng không được có lòng tham để bớt xén. Anh cũng luôn nhắc nhở các nhân viên của mình phải nghiêm khắc thực hiện quán triệt tinh thần này.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)