Xã hội >> Cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn, 13 người chết

Chủ đầu tư khởi công sửa tầng hầm Carina, cư dân sợ bị xóa vết tích

Chủ đầu tư chung cư Carina vừa thông báo khởi công sửa chữa tầng hầm, tuy nhiên nhóm cư dân đã gửi đơn kiến nghị lên Công an TP.HCM chỉ đạo dừng thi công do sợ bị xóa vết tích.

Trưa 29/3, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, đại diện cư dân chung cư Carina Plaza, cho biết nhóm cư dân đã gửi kiến nghị lên Công an TP.HCM, Công ty Hùng Thanh, yêu cầu ngừng khởi công sửa chữa tầng hầm bị cháy vì lo ngại chủ đầu tư xóa dấu vết.

Trong đơn kiến nghị, nhóm cư dân cho rằng Công ty Hùng Thanh gấp rút cho thi công sửa chữa ngay vào thời điểm này là nhằm làm thay đổi hiện trường vụ án, xóa vết tích, gây cản trở trong việc giám định hiện trường, giám định thiệt hại và cản trở việc điều tra vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. "Do vậy, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư ngay lập tức ngưng việc thi công sửa chữa tầng hầm, giữ nguyên hiện trường", trong đơn nêu.

Chủ đầu tư khởi công sửa tầng hầm Carina, cư dân sợ bị xóa vết tích
Hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM). Ảnh: Lê Quân. 

Đồng thời, nhóm cư dân đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM lập Hội đồng giám định để giám định hiện trường, xác định nguyên nhân tại sao không có các hệ thống phòng cháy chữa cháy khiến cho 13 người chết, 91 người bị thương, hàng nghìn người bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng, hàng tỷ đồng dành dụm cả đời bị thiêu rụi và hiện sống cảnh vô gia cư. 

Đại diện Công ty Hùng Thanh cho biết cơ quan chức năng đã bàn giao mặt bằng tầng hầm để chủ đầu tư sửa chữa. Đơn vị đã ký hợp đồng nguyên tắc của 4 công ty khác để sửa chữa, cải thiện hệ thống điện, nước và lắp mới hệ thống PCCC ở khu vực tầng hầm chung cư Carina. 

Riêng hệ thống chiếu sáng tầng hầm, chủ đầu tư vẫn sử dụng theo thiết kế cũ, những bóng đèn bị cháy sẽ được thay thế. Sau khi sửa chữa xong, các cơ quan sẽ giám định xem có đủ chất lượng cho người dân vào ở hay không.

Chủ đầu tư khởi công sửa tầng hầm Carina, cư dân sợ bị xóa vết tích
Hiện trường vụ cháy chung cư Carina, quận 8 (TP.HCM). Ảnh: Lê Quân.

Riêng việc giám định kết cấu xây dựng, Công ty Hùng Thanh đã có thư mời Cục Giám định của Bộ Xây dựng vào giám định. Sau khi có kết luận, công ty sẽ tiến hành sửa chữa phần kết cấu xây dựng. 

Theo Phước Tuần (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn