Xã hội

Chủ cơ sở Mầm Xanh là người khéo che đậy bản tính bạo lực

Phụ huynh có con gửi ở Lớp mẫu giáo Mầm Xanh và nhiều người dân trong khu vực tỏ ra vô cùng phẫn nộ sau khi xem clip bảo mẫu bạo hành trẻ em tại đây. Họ cho biết, vô cùng bất ngờ khi tiếp xúc bên ngoài cô bảo mẫu này là con người hoàn toàn khác...

Như Dân Việt đã thông tin, sau khi đoạn clip quay cảnh bạo hành trẻ em tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh (đường HT5, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội trong ngày 26.11, ngày 27.11, hàng trăm phụ huynh, người dân trong khu vực đã kéo đến trụ sở lớp mẫu giáo này đòi xử lý nghiêm các bảo mẫu tại đây.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến chiều cùng ngày, nhiều phụ huynh vẫn ghé qua Lớp Mầm Xanh nghe ngóng tin tức. Nhiều người dân trong khu vực cũng túm tụm bàn tán không thôi về vụ bạo hành trẻ em chấn động dư luận.  Không chỉ phụ huynh có con học tại đây, nhiều người dân trong khu vực bức xúc bởi những trẻ em ngây thơ, vô tội khi vào lớp mẫu giáo này bỗng trở thành nạn nhân bị bạo hành trong một thời gian dài.

Chủ cơ sở Mầm Xanh là người khéo che đậy bản tính bạo lực
Người dân tụ tập bày tỏ bức xúc trước Lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

“Tôi không có con học tại đây nhưng xem cảnh đánh đập hành hạ trẻ em dã man như vậy tôi không chịu nổi, nếu là con tôi chắc tôi đã đến dỡ cái trường này ra. Trẻ em đang tuổi ăn tuổi lớn có tội gì chứ? Những kẻ hành hạ trẻ em như vậy cần phải bị xử lý thật nghiêm”, anh Nam, ngụ KP3 (P.Hiệp Thành) bức xúc.

Nhiều người dân tại đây cho biết họ từng tiếp xúc với bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh (chủ Lớp mẫu giáo Mầm Xanh) và khá bất ngờ khi người bảo mẫu này lại có hành động đáng lên án như vậy. Bởi ngày thường, khi tiếp xúc với phụ huynh, người dân xung quanh, bà Linh luôn tỏ ra là người khôn khéo trong ứng xử, biết điều, ăn nói nhẹ nhàng. Tuy nhiên, điều này chỉ che đậy bản tính bạo lực, vô tâm của bà.  

Ông Nguyễn Văn Thọ (nhà sát lớp mẫu giáo) chia sẻ, bảo mẫu Linh là người khéo ăn nói, giao tiếp tốt. Sau vụ việc này ông mới bàng hoàng vì bà che đậy quá kỹ bản tính bạo lực. Ông nhớ lại cách đây hơn 1 năm, cháu ông trong một lần qua lớp mẫu giáo chơi đã bị bà Linh tát đến chảy máu. Sau vụ việc, bà Linh qua năn nỉ khóc lóc đủ điều, thấy tội, gia đình ông mới bỏ qua.

Nhiều phụ huynh cũng cho hay, bà Linh rất khéo léo nhưng không ngờ lại ác như vậy. Chị Điểu Thị Tươi (quê Bình Phước, làm công nhân tại P.Hiệp Thành) cho biết, con chị là một nạn nhân ở trong clip. Mấy lần vợ chồng chị được con báo bị “cô Linh” đánh, bức xúc đến hỏi thì bà Linh đều đưa ra những lý lẽ thuyết phục, ăn nói nhẹ nhàng khiến vợ chồng chị không thể làm dữ được. Tuy nhiên, sau vụ này, chị Tươi cho biết không thể bỏ qua, chị yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ này, đồng thời yêu cầu bồi thường tổn thất cho con chị. 

Chủ cơ sở Mầm Xanh là người khéo che đậy bản tính bạo lực
Bảng thông báo đình chỉ hoạt động Lớp mẫu giáo Mầm Xanh của UBND P.Hiệp Thành.

Trước đó, bà Phạm Thị Mỹ Linh thừa nhận hành vi của mình. Bà Linh nói "cùng các bảo mẫu đánh các cháu bé trong lớp vì các bé hiếu động, nghịch ngợm", trong khi bà và các bảo mẫu chịu nhiều áp lực khi dạy, giữ các trẻ.

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ việc, chiều cùng ngày, UBND TP.HCM đã họp khẩn yêu cầu xử lý nghiêm hành vi bạo hành của các bảo mẫu tại Lớp mẫu giáo Mầm Xanh. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Thu yêu cầu các địa phương và các cơ quan chức năng phải ngăn chặn ngay tình trạng này. Thông tin từ Công an Q.12 cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, sau đó sẽ chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát quận để thực hiện các bước tiếp theo.

Theo UBND P.Hiệp Thành, Lớp mầm non Mầm Xanh được phường cấp giấy phép từ năm 2014 do bà Phạm Thị Mỹ Linh (quê Lâm Đồng) làm đại diện. Có 36 trẻ đang được giữ tại lớp này, đa phần là con của các công nhân. Lớp mầm non này bị đình chỉ từ chiều 26.11, trong ngày hôm nay các phụ huynh đang tạm cho con nghỉ. Phường đã cử người tiếp xúc phụ huynh để hướng dẫn, hỗ trợ họ mang con em đi gửi ở một số trường khác trên địa bàn.

Theo Hữu Ký (Dân Việt)