Xã hội

Chồng chết vì đâm vào đống đất, vợ mang quan tài đi khiếu nại

Đi đón vợ trong đêm khi đi qua đoạn đường đang thi công anh Nguyễn Doãn Hiền (SN 1985, trú tại thôn Tra Thôn, xã Thiệu Phú) đã bị ngã và tử vong, cho rằng cái chết của anh Hiền liên quan đến chính quyền địa phương, gia đình đã đưa quan tài nạn nhân đến UBND xã Thiệu Phú để khiếu nại.

Vị trí nơi anh Hiền ngã dẫn đến tử vong trong đêm


Theo gia đình, khoảng 7h tối 9/9, anh Hiền điều khiển xe máy trên đường liên xã đi đón vợ làm công nhân công ty may ở thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Đến đoạn giữa cánh đồng (thuộc thôn Cha Tân 1 và thôn Định Tân) thì xe bất ngờ tông vào đống đất bên đường.

Cú đâm mạnh làm xe máy và người văng xuống ruộng lúa. Do trời tối nên không ai phát hiện sự việc. Đến 4h30 sáng 10/9, một số người dân đi tập thể dục mới phát hiện được thi thể nạn nhân.

Gia đình cho rằng đơn vị thi công xây dựng cống đào đất bỏ lên đường mà không dọn dẹp. Đống đất này đã tạo thành chướng ngại vật dẫn đến cái chết của anh Hiền. Vì vậy, họ mang thi thể và quan tài đến ngay trước ủy ban xã để đòi khiếu nại.
 

Gia đình mang xác và quan tài anh Hiền lên cổng UBND xã khiếu nại

Đến gần 12h ngày 10/9, gia đình anh Hoàng Doãn Hiền vẫn để thi thể cùng quan tài anh ngay trước cổng UBND xã Thiệu Phú để khiếu nại chính quyền sở tại.

Chính quyền cùng Công an huyện Thiệu Hóa đến hiện trường để ghi nhận và xử lý vụ việc. Do hai bên vẫn chưa có tiếng nói chung và thi thể anh Hiên vẫn đang được nằm trên một chiếc võng đặt trước cổng ủy ban nhân dân xã Thiệu Phú cùng với một chiếc quan tài bên cạnh, mặc cho trời mưa rất to, hàng chục người thân của anh Hiên vẫn giăng bạt để đứng canh xác anh Hiên với mong muốn có một lời giải thích từ phía chính quyền sở tại.
 

15h chiều xác anh Hiền mới được phía gia đình đưa về nhà mai táng

Cho tới 15h cùng ngày xác anh Hiền mới đưa về gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
 
Theo Ngọc Hưng (Giadinh.net.vn)