Xã hội

Chở thuốc lá lậu, liều mạng tông "rào chắn" như phim hành động

Những ngày qua trên mạng xã hội đang lan truyền một video được cho là quay cảnh những người buôn thuốc lá lậu đi xe máy tông thẳng hàng rào xe gắn máy do lực lượng chức năng dựng lên.

Tuy nhiên khi hàng rào chưa được lập xong, bất ngờ hai xe máy chở thuốc lá phóng như bay, tông thẳng vào hàng rào. Hai cú tông rất mạnh khiến phần nhựa của những chiếc xe máy chắn ngang vỡ tung tóe, xe máy dạt ra hai bên đường. Hai chiếc xe máy và người lái chủ động đâm té xuống mặt đường. Hai người này sau đó bị cơ quan chức năng bắt giữ.
 
 
 

Đối tượng buôn thuốc lá lậu liều mạng đâm xe vào "hàng rào" do lực lượng chức năng dựng lên - Ảnh chụp từ video

 
Cảnh đâm liều mạng được một người gần đó chủ động quay lại. Nhiều người đi đường hiếu kỳ vây quanh xem vụ đâm.

Cư dân mạng sau khi xem cảnh đâm thẳng đều có chung nhận xét hai người đi xe máy quá liều lĩnh; cảnh đâm giống y như trong phim hành động.

“Quá nhanh quá nguy hiểm 8 phiên bản Việt Nam”, một nick có tên Quang Huy nhận xét.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên Online, đoạn clip trên quay lại sự việc xảy ra trên xã An Long, H.Tam Nông, Đồng Tháp.

Chiều 18.5, đại tá Dương Hữu Nghĩa, Trưởng Công an H.Tam Nông xác nhận video kể trên do người dân quay lại lúc lực lượng thi hành nhiệm vụ truy bắt các đối tượng buôn lậu.

Đại tá Nghĩa cho biết thời gian qua một số đối tượng buôn lậu chạy xe tốc độ cao gây nguy hiểm cho người dân H.Tam Nông và người dân cũng liên tục phản ánh đề nghị công an xử lý. Trong những tháng đầu năm, Công an H.Tam Nông đã bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe gắn máy.

“Hôm đó, khi phát hiện các đối tượng buôn lậu, công an đã cho xe gắn máy đậu thành rào chắn để cản lại nhưng họ vẫn không ngừng xe mà liều lĩnh tông thẳng vào hàng rào chắn”, đại tá Nghĩa nói.

Khi PV hỏi về việc lập rào chắn có gây nguy hiểm cho người dân đi đường hay không, ông Nghĩa nói: “Không. Vì khi lập hàng rào đã có lực lượng cảnh báo cho người dân và khi bắt được các đối tượng này xong, lực lượng nhanh chóng giải tỏa hàng rào”.
 

Theo Thanh Dũng - Đình Quân (Thanh Niên Online)