Xã hội

Cho rằng bác sĩ thờ ơ, bố bệnh nhi xông vào hành hung

Cho rằng các y bác sĩ thiếu quan tâm tới con mình, anh N.H.C. xông vào hành hung, chửi bới các y, bác sĩ Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội.


Khu vực nơi xảy ra sự việc nhân viên y tế bị hành hung, chửi bới

Sự việc xảy ra khoảng 4 giờ sáng nay, ngày 28-5, khi vợ chồng anh N.H.C. (ở quận Đống Đa, TP Hà Nội), đưa con trai vào Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương trong tình trạng sốt cao.

Theo các y, bác sĩ trong ca trực, thời điểm nói trên, con trai vợ chồng anh C. sốt cao khoảng 39 độ C. Sau khi tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhi, đánh giá tình trạng sức khỏe cho thấy bệnh nhi sốt cao nhưng tỉnh táo, không có vấn đề gì nguy hại đến sức khỏe. Người nhà bệnh nhi cho biết bệnh nhi được uống thuốc hạ sốt trước đó 1 tiếng nên bác sĩ đã đề nghị tiếp tục theo dõi cho cháu bé, đồng thời yêu cầu người nhà bệnh nhi mua phiếu khám để làm thủ tục khám bệnh.

Bất ngờ, anh C. lao vào tấn công và chửi bới bác sĩ N.T.G.. Hoảng sợ, bác sĩ G. chạy vào khu vực nhân viên nhưng anh C. tiếp tục đuổi tới phòng nhân viên, dùng nhiều lời lẽ đe dọa và lao vào đánh bác sĩ G.. Có mặt tại đó, bác sĩ Đ.N. P. liền can ngăn nhưng cũng bị anh C. quay lại hành hung, chửi bới, đe dọa.

Sau khi mọi người can ngăn, anh C. bực bội ra ngoài với con nhưng vẫn tiếp tục chửi bới, dọa nạt nhân viên ở bên ngoài. Không những thế, anh C. quát mắng điều dưỡng N.T.N. vì cho rằng chị lau người con mình sai cách, nước tắm quá nóng và tấn công chị N. khi điều dưỡng đang lấy ga giường thay cho giường cháu bé. Bị gây áp lực, các bác sĩ tiếp tục khám lại cho con anh C.. Cháu bé được đo huyết áp, đo dấu hiệu sinh tồn, đo nhiệt độ và đánh giá toàn trạng và tiếp tục theo dõi sức khỏe cho bệnh nhi.

Chưa dừng lại ở đó, anh C. quay trở lại khu vực nhân viên chửi bới các y, bác sĩ ở đây. Khoảng 15 phút sau, khi lực lượng công an có mặt ở hiện trường, anh C. vẫn không ngừng chửi bới, đe doạ hành hung nhân viên y tế ở đây. Sáng 28-5, anh C. đã được đưa về trụ sở Công an phường Láng Thượng, đồng thời công an thu thập lời khai các bị hại và nhân chứng, chụp ảnh hiện trường để xử lý vụ việc.

Theo PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, sau khi xảy ra sự việc, BV đã yêu cầu nhân viên trong ca trực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ sự việc. “Hiện những nhân viên bị anh C. hành hung được tạm thời nghỉ việc để ổn định tâm lý. BV cũng đã tăng cường lực lượng bảo vệ cho khu vực này. Đây không phải là lần đầu tiên BV xảy ra sự việc nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung. Sự việc này xảy ra ngay trong khu vực cấp cứu, điều trị bệnh nhân đã ảnh hưởng không tốt đến tới tinh thần của các bác sĩ, bệnh nhân và người nhà" - PGS Hải nói.

Theo D.Thu (Nld.com.vn)Tin mới hơn