Xã hội

Chìm tàu sông Hàn: Xác định danh tính 3 người mất tích

Đã xác định danh tính 3 người mất tích trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, gồm 1 người ở Bình Định và 2 cháu còn lại là anh em ruột quê Bắc Kạn.
 
Chìm tàu sông Hàn: Xác định danh tính 3 người mất tích - 1

Sáng 5-6, Bộ tư lệnh quân khu 5 đã có báo cáo chính thức vụ việc lật tàu du lịch Thảo Vân 2 tại sông Hàn, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 ngày 4-6, trên sông Hàn (khu vực trước khách sạn Novotel), xảy ra vụ tai nạn lật tàu du lịch Thảo Vân 2 (mang số hiệu ĐNa – 0016) do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà, TP Đà Nẵng điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, trên tàu chở khoảng 46 người tham quan ngắm cảnh sông Hàn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các tàu du lịch ở gần đã kịp thời cứu vớt được 43 người, trong đó có 4 người quốc tịch Malaysia và 39 người Việt Nam. Các nạn nhân được đưa đến các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng cấp cứu kịp thời, hiện hầu hết đã ra viện, chỉ còn 1 người quốc tịch Malaysia đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài ra, 3 người mất tích được xác định gồm: Anh Phạm Tấn Cường (SN1970, quê ở tỉnh Bình Định) và 2 anh em ruột Trịnh Kim Phượng (SN 2009) - Trịnh Tiến Huy (SN 2012), quê ở TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Chìm tàu sông Hàn: Xác định danh tính 3 người mất tích - 2
Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ (thứ 2 , từ trái qua) xuống chỉ đạo cứu nạn

Ngay sau khi nhận được tin, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với TP Đà Nẵng thành lập Sở chỉ huy thống nhất tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường, do Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh quân khu 5 và bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Đức Thơ trực tiếp chỉ huy, đã huy động khoảng 1.000 người tham gia tìm kiếm những người mất tích. Các lực lượng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp.

Theo đó, lực lượng quân đội do Quân khu 5 làm chủ công điều động lực lượng đặc công nước và các ngư dân quận Sơn Trà triển khai hai mũi dàn hàng dọc khu vực quanh cầu sông Hàn. Đồng thời, sử dụng các tàu cơ động rà soát tìm kiếm các khu vực sung quanh khu vực bị nạn tổ chức giăng lưới đánh cá ở phía dưới hạ lưu sông Hàn chặn đón trong trường hợp nạn nhân tử nạn trôi theo dòng chảy và sử dụng lực lượng công an, bộ đội chốt chặn khu vực tìm kiếm, bảo đảm an ninh trật tự.

Chìm tàu sông Hàn: Xác định danh tính 3 người mất tích - 3
Công tác cứu nạn rất khẩn trương

Tính đến 8 giờ ngày 5-6, vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân. Hiện nay, các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo H.Dũng (Nld.com.vn)Tin mới hơn