Xã hội

Chìm tàu chở 26 người từ miền Tây lên Sài Gòn

Hai người bị sóng cuốn tử vong, 24 người còn lại may mắn thoát chết nhờ ôm mũi tàu suốt nhiều giờ giữa giông lốc. Công an tỉnh Bến Tre cho biết, sáng 15/6 lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể anh Trương Văn Mười (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành) và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) - nạn nhân trong vụ chìm tàu chiều tối hai hôm trước.
 


Khu vực tàu hàng chìm khi đang trên đường chở trái cây lên Sài Gòn. Ảnh: Thiện Nhân


Các nhân chứng cho hay, anh Mười và Tiên hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ. Các hành khách còn lại bám vào mui tàu, kêu cứu nhưng cả đoạn sông lúc đó không một bóng tàu thuyền.

Tài công Đặng Trường Phát đành đã vào bờ cách đó hàng trăm mét để tìm người cứu giúp. Người dân địa phương sau đó đã đưa hai tàu nhỏ ra và cứu được toàn bộ hành khách.

Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm anh Mười và Tiên nhưng thời tiết xấu, gặp rất nhiều khó khăn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cũng trong chiều 13/6, cơn mưa lớn xảy ra trên địa bàn TP HCM và Bình Dương khiến khu vực trung tâm Sài Gòn và quốc lộ 13 qua TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) ngập nặng. Tại Hà Nội, trận giông lốc tương đương cấp 10 quét qua thành phố khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương, hàng nghìn cây gãy đổ...


Theo Thiện Nhân (VnExpress.net)Tin mới hơn