Xã hội

Chìm nhiều tàu cá trên biển Tây Nam, 4 người mất tích

Chiều 16/9, ông Phạm Văn Hà cùng ba ngư phủ vẫn đang mất tích sau khi chiếc tàu cá của ông bị chìm trên đường đi đánh bắt từ đảo Thổ Chu về quần đảo Nam Du, Kiên Hải, Kiên Giang.

Tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) cho biết do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong ngày 15/9 còn có hai tàu cá khác của ngư dân trong huyện bị sóng gió đánh chìm, rất may những người trên tàu được các tàu khác cứu kịp.
 

Ảnh minh họa

Cùng ngày 16/9, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết chiều 15/9 tàu cá mang số KG-94041TS do ông Lâm Hữu Lập (44 tuổi, ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) làm thuyền trưởng, hoạt động nghề lưới ở khu vực cách cửa biển Sông Đốc khoảng 2 hải lý thì sóng to, gió mạnh nhấn chìm.

Cả năm người đều bị trôi dạt trên biển. Sau đó cán bộ, chiến sĩ của đồn biên phòng Sông Đốc và tàu cứu hộ Hải đội Biên phòng 2 đã kịp cứu hộ đưa cả năm người vào bờ an toàn.

Theo thống kê của Bộ đội biên phòng Cà Mau, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chỉ từ ngày 13 đến 16/9 trên vùng biển Cà Mau, mưa to, sóng và gió giật mạnh đã nhấn chìm năm tàu đánh cá của ngư dân Cà Mau và Kiên Giang. Các thuyền viên đi trên các tàu gặp nạn đều được bộ đội biên phòng và ngư dân địa phương kịp thời cứu vớt.
 
 
Theo T.Vũ-l.Khoa (Tuổi Trẻ)