Xã hội

Chiều tối nay, Sài Gòn có thể mưa to

 

Trong chiều tối 2/10 khu vực Sài Gòn và Nam Bộ có khả năng mưa vừa đến to. Một vùng áp thấp vừa xuất hiện cũng sẽ gây mưa ở khu vực Trung bộ.

Theo đó, trong ngày trời TP.HCM sẽ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Trưa chiều có mưa vừa đến to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ tại TP.HCM dao động từ 24 đến 33 độ C.

Còn tại khu vực Đông Nam Bộ thời tiết nhiều mây, trưa chiều có mưa vừa, mưa to, có dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ độ trung bình từ 23 đến 33 độ C.

Chieu toi nay, Sai Gon co the mua to hinh anh 1
Mưa làm ngập bãi đỗ xe Nhà hát Hòa Bình, quận 10, TP.HCM tối 26/9. Ảnh: Facebook.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong 10 ngày tới tại TP.HCM và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và tối có mưa vừa đến to và dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng vừa phát đi thông báo một áp thấp vừa hình thành trên biển Đông. Vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1,5-2,5 m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Tây Nguyên - Phước Tuần (Zing.vn)Tin mới hơn