Xã hội

Chiều nay miền Bắc mưa giông

Những cơn mưa rào và giông sẽ làm giảm nhiệt cho miền Bắc và Bắc Trung Bộ, dự báo cao nhất ngày mai ở Hà Nội chỉ 27 độ C.

Hôm nay, miền Bắc nắng xuất hiện muộn hơn, nhiệt độ lúc 13h giảm khoảng 2-3 độ C so với hôm qua. Trừ Hà Nội vẫn nắng nóng (35 độ), các tỉnh thành còn lại đều trong khoảng 32-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay vẫn nắng gắt. Lúc 13h, nhiệt độ tại Nghệ An là 37, Đà Nẵng 36. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng có mái che, cách mặt đất khoảng 2m, nhiệt độ ngoài trời cao hơn 2-5 độ tùy địa hình. Dự báo, cao nhất ngày có thể lên 39 độ C. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, từ chiều và đêm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa giông, riêng vùng núi và trung du có thể mưa to (lượng mưa đạt 50-100 mm trong 24 giờ). Trong cơn giông, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều nay miền Bắc mưa giông
Ngày 7/5, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội là trên 38,5 độ C. Ảnh: Ngọc Thành

Hà Nội từ sáng nay đến 15h trời vẫn nắng gắt, gió Tây Bắc thổi bỏng rát, độ ẩm không khí chỉ 56%. Không khí lạnh tràn đến Hà Nội muộn hơn nên mưa giông cũng xuất hiện muộn, sau 18h. Đêm nay và ngày mai nhiệt độ thủ đô sẽ giảm mạnh, cao nhất ngày mai chỉ 27 độ C.

Từ đầu năm đến ngày 6/5, thời tiết miền Bắc mát mẻ. Ngày 7/5, do sự chi phối của áp thấp nóng phía Tây cùng hiệu ứng gió phơn, đồng bằng Bắc Bộ, khu vực  từ Thanh Hóa đến Phú Yên hứng chịu nắng nóng, phổ biến 35-37 độ C. 

Một số nơi nắng nóng gay gắt, như: thành phố Hòa Bình, Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đô Lương (Nghệ An) 39 độ C. Hai trạm Hà Đông và Láng của Hà Nội trên 38,5 độ C.

Theo Xuân Hoa (VnExpress.net)
Tin mới hơn