Xã hội

Chị Hồng ở nhà chờ đến trưa không thấy công an gọi đến nhận tiền

“Đến giờ tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ công an quận Tân Bình, không biết bao giờ họ bàn giao tiền nữa, tôi buồn lắm, thật sự rất buồn” chị Hồng chia sẻ.
“Đến giờ tôi chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ công an quận Tân Bình, không biết bao giờ họ bàn giao tiền nữa, tôi buồn lắm, thật sự rất buồn” chị Hồng chia sẻ.
Đến cuối giờ chiều ngày 29/5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú tại quận Tân Bình, TP.HCM), người phát hiện 5 triệu yen Nhật trong chiếc thùng loa cũ mua được hơn một năm trước cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ công an quận Tân Bình về số tiền.
 
Cũng theo chị Hồng, sáng nay do ống nước bị hỏng nên chị nghỉ ở phòng sửa lại, dọn nhà tiện thể chờ bên công an xem họ có gọi gì không. Nhưng chờ đến trưa không thấy chị tiếp tục đi mua hàng.
 
Chị Hồng ở nhà chờ đến trưa không thấy công an gọi đến nhận tiền

Đến cuối giờ chiều ngày 29/5, chị Hồng vẫn chưa nhận được thông báo nào từ công an quận Tân Bình về vụ việc 5 triệu yen

 
“Không biết bao giờ họ bàn giao lại tiền cho tôi? Liệu có chuyện gì xảy ra không? Cả ngày hôm nay tôi cứ ngóng cái điện thoại hoài… Tôi buồn lắm, thật sự rất buồn” , chị Hồng lo lắng.
 
Anh Trịnh Minh Vương, chồng chị Hồng tỏ ra mệt mỏi: “Mấy lần trước cứ tưởng công an đến bàn giao lại rồi mà vẫn chưa, lần này cũng vậy”.
 
Luật sư Hà Hải (đoàn Luật sư TP.HCM) người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết: “Lần trước lên làm việc công an nói trong vòng 10 ngày sẽ bàn giao số tiền cho thân chủ của tôi, đến nay thời hạn đó đã hết mà chưa thấy có thông báo nào mới”.
 
Cũng theo luật sư Hà Hải thì dự định đầu tuần sau ông sẽ cùng thân chủ đến công an quận Tân Bình làm việc và hỏi về số tiền 5 triệu yen.
 
Chị Hồng ở nhà chờ đến trưa không thấy công an gọi đến nhận tiền - 1

Chị Hồng cho biết bản thân chị rất buồn và không biết liệu có chuyện gì xảy ra không mà phía công an chưa bàn giao tiền cho chị

 
Liên quan đến vụ việc này ngày 28/5 trả lời báo chí, Đại tá Lê Hoàng Châu (Trưởng công an quận Tân Bình) cho biết: “Chừng nào bàn giao số tiền 5 triệu yen thì chúng tôi sẽ thông báo cho chị Hồng biết để tiến hành theo đúng các thủ tục. Hiện chưa thể nói gì thêm…”.
 
Trước đó, ngày 19/5, công an quận Tân Bình có buổi làm việc với chị Hồng cùng luật sư hỗ trợ pháp lý cho chị.
 
Tại đây, đại diện công an quận thông báo về quyết định bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và sẽ trao lại hơn 5 triệu yen cho chị ve chai.
 
>> Chưa ấn định ngày trả 5 triệu Yên cho “tỷ phú ve chai”
>> Vụ 5 triệu yen: Chưa nhận tiền đã có người đến nhà lừa gạt
 
Theo Lâm Phương (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...