Xã hội

Chi gần 1 triệu đồng/ngày gửi thú cưng dịp Tết dương lịch

Cả nhà đi du lịch nước ngoài, anh T. (Hà Nội) bỏ ra gần 1 triệu đồng/ngày để cho chú mèo cưng giống Ả rập ở phòng VIP khách sạn cho chó mèo.

Vị khách hàng tên T. này có kế hoạch đi du lịch với gia đình trong 5 ngày và sẵn sàng chi số tiền không nhỏ để thú cưng của mình được chiều chuộng.

Với dịch vụ đặc biệt này, thú cưng được riêng một người chăm sóc 24/24, ngủ phòngVIP, bên cạnh ngoài việc cho ăn, uống, chơi, tắm...
 

Chỗ ở vip cho thú cưng của một cơ sở tại Trương Định.

Quá tải cơ sở gửi thú cưng

Kỳ nghỉ 4 ngày Tết dương lịch năm nay, nhiều người tổ chức đi chơi xa nên nhu cầu gửi thú cưng tăng cao.

Theo khảo sát ở một số cơ sở trông giữ mèo, chó tư nhân, bệnh viện thú y…thì hầu hết đã kín 80% chỗ.

Ông Sinh, chủ của một khách sạn cho chó mèo ở Trương Định cho hay, đến ngày 31/12, họ đã phải từ chối khách vì quá đông.

“Số lượng tối đa chúng tôi nhận là 25 con. Hiện đã đầy chỗ, chúng tôi chăm sóc đủ thú cưng để đảm bảo chu đáo nhất chứ không nhận ồ ạt.

Đặc biệt, Tết dương lịch năm nay với nhu cầu đi chơi dài ngày hơn, nên số lượng người gọi đặt chỗ cho thú cưng tăng cao hơn so với năm ngoái”- người chủ này cho hay.

Đến cuối ngày hôm nay ông vẫn nhận được cuộc gọi đặt hàng của khách gửi thú cưng trong vài ngày nghỉ, mặc dù đã hết chỗ.

Ông Sinh nói, vừa từ chối đặt chỗ của một khách muốn gửi chú chó nhập ngoại trên 30 kg ở phòng VIP, bởi chăm sóc một thú cưng phòng này tốn nhiều thời gian và yêu cầu 1 nhân viên riêng.
 

Nhiều cơ sở đã quá tải nhận gửi chó mèo dịp Tết dương lịch (ảnh minh họa).

Còn đối với Lan (SN 1991) – chủ nơi chăm sóc thú cưng tại nhà cho biết chỉ, nhận tối đa 5 con chó to và 20 con mèo.

“Hiện chỗ mình cũng không còn chỗ, nhiều bạn đặt gửi cách đây vài hôm. Chủ yếu là người trẻ đi chơi hoặc về quê mấy ngày nghỉ dịp Tết dương lịch nên gửi thú cưng cho mình chăm sóc”- Lan nói.

“Hốt bạc” từ dịch vụ chăm thú ngày lễ

Theo khảo sát ở một địa điểm chăm sóc chó mèo tại nhà thì giá dịch vụ gửi nội trú như sau: Chó/mèo dưới 10 kg có giá 70 nghìn đồng/ngày; trên 10 kg là 100 nghìn đồng/ngày và từ 15 kg – 35 kg có giá 150 – 200 nghìn đồng/ngày.

Mức giá trên quy định đã bao gồm chi phí giữ nội trú, vệ sinh và 2 bữa ăn trong ngày với cam kết thú cưng được chơi trong sân rộng 200 mét, ở trong lồng sạch sẽ thoáng mát và có phiếu theo dõi sức khỏe, thể trạng…

Giá này tùy thuộc vào từng cơ sở, đối với một số nơi chăm sóc tại nhà thì “mềm” hơn so với những trung tâm lớn.

Lan cho hay: “Mình nhận gửi với giá rẻ hơn ở một số nơi, cụ thể là 30 nghìn đồng/ngày đối với thú nuôi dưới 10 kg”.
 

Chăm sóc thú cưng hiện nay "hái" ra tiền.

Bạn trẻ này cho biết thêm, vào những ngày nghỉ lễ, tết gần nhất là dịp 2/9 vừa qua, thì Lan bị “quá tải” và phải từ chối khéo khách khi gọi gửi thú cưng.

Nhu cầu gửi thú cưng ngày tăng cao trong những ngày nghỉ và vì thế cũng tạo điều kiện cho các cơ sở chăm sóc, nhận gửi thú nuôi “hốt bạc”.

Như cơ sở của Lan trong tuần 2/9 vừa qua bạn thu về hơn 5 triệu đồng từ việc trông giữ vài chú mèo, chó cưng của khách.

Theo lời của một số cơ sở chăm sóc thú cưng, thì mặc dù nhu cầu tăng cao nhưng giá cả không tăng so với ngày bình thường.

Với khách sạn cho chó mèo ở Trương Định, có giá dao động từ 100 – 300 nghìn đồng/ngày/1 con. Với hơn 20 chó, mèo được gửi, ông Sinh thu về gần chục triệu.

Theo tìm hiểu, cơ sở nhận chăm sóc thú cưng tại nhà ở Tây Hồ treo giá 70 -100 nghìn đồng/con/ngày chưa kể tiền phụ phí ví dụ như cho uống sữa, tắm hoặc tỉa móng chân cho thú cưng…

Giá dịch vụ tắm, đánh răng, tỉa lông, móng chân…cho thú cưng có giá 100 – 300 nghìn đồng mỗi con.

Chú chó được chăm sóc chu đáo (ảnh Petmart).

Đối với những giống chó to đắt tiền thì giá gửi chăm sóc ở mức 100-300 nghìn đồng/ ngày chỉ bao gồm cho ăn, vệ sinh, ngủ.

Dịp nghỉ Tết dương này, Hoàn nhận giữ 7 con chó giống to như Alaska, Husky, Béc giê…Tính ước lượng, Hoàn nhận được vài triệu đồng.

“Nhưng nếu chúng ốm hay bỏ ăn…là mệt! Mình phải đảm bảo sức khỏe cho chúng tốt nhất”- Hoàn nói.
 
Theo Thiên Di (Dailo.vn)Tin mới hơn