Xã hội

Cháy trụ sở Bưu điện, hàng trăm triệu đồng ra tro

Trưa 3/3, tại trụ sở Bưu điện xã Bình Chương, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Tại hiện trường, toàn bộ trang thiết bị bên trong tòa nhà bị hư hỏng hoàn toàn; các vật tư, tư liệu của bưu điện cũng như của VNPT xã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ước tính ban đầu, tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra là khoảng 200 triệu đồng, trong đó đối với Bưu điện khoảng 150 triệu đồng và thiệt hại đối với VNPT khoảng 50 triệu đồng (gồm thiết bị chuyển mạch IPDSLAM, dàn nối dây MDF, máy phát điện và tủ, 24 nguồn ắcqui...). Rất may là không có thiệt hại về người.

Ảnh minh họa

Vào thời điểm bắt đầu xảy ra hỏa hoạn, Công an xã Bình Chương nhận được tin báo cháy của bà Thới Thị Tường Vi (sinh năm 1992), nhân viên Bưu điện. Công an xã đã báo cáo lãnh đạo địa phương, Công an huyện Bình Sơn và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của tỉnh đồng thời huy động nguồn nhân lực tại chỗ tham gia chữa cháy nhưng không dập tắt được ngọn lửa. Khoảng 20 phút sau, Công an huyện và lực lượng Phòng cháy chữa cháy của tỉnh Quảng Ngãi cùng 3 xe chuyên dụng đã đến hiện trường, triển khai chữa cháy. Sau hơn 1 tiếng, đến 12 giờ 30 đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được cho là do sự cố máy móc. Hiện các ngành chức năng huyện Bình Sơn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Sỹ Thắng (Báo Tin Tức/ TTXVN)