Xã hội

Cháy nhà không lối thoát hiểm ở Sài Gòn, nhiều người nhảy xuống mương

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ trong một căn nhà không có lối thoát hiểm, khiến nhiều người phải nhảy xuống mương thoát nạn.

Khoảng 18h chiều 25/3, một căn nhà nằm trong hẻm 616 trên đường Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM, bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhiều người dân phát hiện hỏa hoạn đã hô hoán, vừa dập lửa và xông vào nhà đưa hai bà cháu kẹt bên trong ra ngoài. Tuy nhiên, khi vào bên trong, lửa bùng lớn trong khi căn nhà không có lối thoát hiểm nên những người cứu hộ cùng nạn nhân phải nhảy xuống mương nước cạnh nhà để thoát khỏi đám cháy.

Cháy nhà không lối thoát hiểm ở Sài Gòn, nhiều người nhảy xuống mương
Căn gác nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Lê Trai.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người; tuy nhiên, căn gác 24 m2 bị thiêu rụi. Một nạn nhân bị thương nhẹ khi nhảy từ trên cao xuống mương nước để đưa 2 người trong nhà thoát nạn. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Căn nhà bị cháy nằm trong khu nhà được xây sát nhau, không có lối thoát hiểm, vì vậy, khi xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân rất khó tìm đường thoát thân.

Cháy nhà không lối thoát hiểm ở Sài Gòn, nhiều người nhảy xuống mương
Khu vực xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.


Theo Nguyễn Diễm - Lê Trai (Tri Thức Trực Tuyến)