Xã hội

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Tân Đức, tỉnh Long An

Vụ cháy bắt nguồn từ xưởng thành phẩm của công ty Pao Yeng, sau đó lan nhanh ra các khu lân cận.

 
Cột khói cao dày bốc lên từ công ty Pao Yeng. (Ảnh: Bảo Lộc)
 
Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Đức Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường. Cùng lúc đó, Đội Phòng cháy chữa cháy tại chỗ của Khu công nghiệp Tân Đức và Đội Phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh, Khu công nghiệp Tân Tạo – thành phố Hồ Chí Minh cũng đã khẩn trương điều khoảng 15 xe chữa cháy đến hỗ trợ dập lửa. Tuy nhiên, do bên trong nhà xưởng chứa rất nhiều sản phẩm nhựa nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang các xưởng khác, gây khó khăn cho công tác chữa cháy.
 

Toàn bộ các công nhân đã thoát được ra ngoài nên không có thiệt hại về người.

Một số công nhân của Công ty Pao Yeng cho biết, trước khi xảy ra cháy, tại xưởng thành phẩm của Công ty phát ra tiếng nổ lớn, sau đó lửa bốc lên. Nghe chuông báo động nên công nhân ở các xưởng đã nhanh chóng thoát ra ngoài. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cũng tại huyện Đức Hòa, cách đây 2 tháng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công ty Dệt Đông Quang thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn làm thiệt hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.
 
Theo Bảo Lộc (VOV.vn)Tin mới hơn