Xã hội

Cháy lớn giữa khu dân cư trung tâm Hải Phòng

Video: Liên tiếp cháy chung cư cao tầng - làm gì để sống sót?

Một đám cháy lớn, bắt đầu từ một bãi vật liệu gỗ, đang đe dọa nhiều nhà dân trên đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, đến thời điểm này vẫn chưa thể khống chế.
Cháy lớn giữa khu dân cư trung tâm Hải Phòng
Đám cháy đang bùng phát dữ dội và chưa được khống chế

Đám cháy bắt đầu khoảng 18 giờ ngày 29.3, tại một bãi chứa vật liệu dễ cháy, gồm gỗ và các chế phẩm liên quan, phía sau các số nhà từ 640 - 650, đường Lê Thánh Tông, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Ghi nhận của chúng tôi tại hiện trường lúc 18 giờ 30 cho thấy, đám cháy rất dữ dội và dần lan vào phía sau 5 nhà kể trên. Ngay khi được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hải Phòng đã điều 10 xe cứu hỏa cùng khoảng 100 chiến sĩ đến hiện trường phun nước dập lửa.

Cháy lớn giữa khu dân cư trung tâm Hải Phòng
Rất đông người dân đến hiện trường đám cháy

Trao đổi với chúng tôi tại hiện trường lúc 19 giờ 30, thượng tá Nguyễn Minh Khương, Phó giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng, cho biết chưa có thiệt hại về người.

Đáng chú ý, khu vực này nằm ngay cửa ngõ các cảng ở Hải Phòng nên có tới 3 cây xăng ở rất gần đám cháy, trong đó có một cây xăng chỉ cách đám cháy khoảng 100 m.

Trong khi lực lượng cứu hỏa đang chữa cháy, rất nhiều người dân đã tập trung tại hiện trường. Đặc biệt, khi ngọn lửa đang bốc lên dữ dội, một số người dân vẫn lao vào nhà hòng sơ tán tài sản, nhưng lực lượng chức năng ngăn cản kịp thời.

Theo Lê Tân (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn