Xã hội

Cháy biệt thự cổ, hàng chục người thoát chết trong đêm

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra trong đêm tại khu biệt thự cổ quận Hoàn Kiếm, khiến hàng chục người phải bỏ chạy tán loạn.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 10 phút ngày 9/12 tại khu nhà số 5 phố Nguyễn Khắc Cần, Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 11 phố Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 

Đến 1h ngày 9/12, đám cháy đã được khống chế


Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào khoảng thời gian trên, họ ngửi thấy mùi khét bốc lên từ bên trong khu nhà. Sau đó không lâu, một ngọn lửa bắt đầu bốc lên dữ dội và nhanh chóng lan ra rất nhanh, bao trùm cả khu nhà.

Ngay sau khi phát hiện có mùi khói bốc lên, những người dân sinh sống trong  khu nhà đã hô hoán nhau bỏ chạy đồng thời thông báo cơ quan chức năng.

Chỉ ít phút sau khi phát hiện khói và lửa, 6 xe cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, lối dẫn vào khu nhà nhỏ và hẹp nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
 

Theo thống kê ban đầu, khoảng 22 người dân đã sơ tán ngay trong đêm và được bố trí nghỉ tạm tại Trung tâm khai báo tạm trú tạm vắng phường Tràng Tiền.


Theo quan sát của PV, khu nhà xảy ra đám cháy là một biệt thự cổ 2 tầng, nằm ở đầu hồi giao cắt 2 phố Hai Bà Trưng - Nguyễn Khắc Cần, có nhiều nhà dân sinh sống đồng thời dùng làm trung tâm buôn bán đồ điện tử.
Khi sự việc xảy ra, bên trong khu nhà có rất đông người dân sinh sống.

Theo ghi nhận, đến 1 giờ sáng, đám cháy đã được khống chế. Vụ hỏa hoạn đã phá hủy toàn bộ tầng tum và tầng 2 của khu nhà, hệ thống cửa sắt của nhiều hộ bị đám cháy nhiệt độ cao làm hư hỏng nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu, không có thiệt hại về người, tuy nhiên tài sản của các hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng về khu vực xảy ra vụ việc là nơi buôn bán đồ điện tử.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí thức trẻ)