Xã hội

Cháu gái bị bố mẹ kéo lê về nhà có tâm lý không ổn định

Gia đình thừa nhận có đánh cháu nhưng vì cháu bướng bỉnh, nóng giận nên đánh một vài roi nhẹ. Tâm lý của cháu không ổn định, bác sĩ chẩn đoán cháu bị rối loạn lo âu ám ảnh sợ hãi.

Ngày 30-3, Sở LĐTB&XH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Châu Đức đã xuống gia đình của cháu V.T.T.N (10 tuổi) để tìm hiểu vụ việc cháu N. nghi bị gia đình đánh đập mà thông tin báo chí đã đưa.

Trong biên bản làm việc với cơ quan chức năng, ông Quang (cha của cháu N.) cho biết từ tháng 12-2017 đến nay cháu N. có biểu hiện trầm cảm, ít nói, không muốn tiếp xúc với mọi người, bất thường về tâm lý.

Ông Quang đã đưa cháu đi khám bệnh tại nhiều nơi, trong đó có bệnh viện tâm thần, kết quả đo điện não trẻ em, bệnh viện chẩn đoán cháu bị rối loạn lo âu ám ảnh sợ hãi.

Cháu gái bị bố mẹ kéo lê về nhà có tâm lý không ổn định
Cơ quan chức năng làm việc với ông Quang liên quan đến vụ việc

Vào ngày 27-3, trong lúc ông Quang đang bán hàng ngoài chợ thì cháu N. về nhà trước, lúc về ông thấy cháu N. đang chơi bên nhà cô D. (là hàng xóm), ông gọi về nhưng con không chịu. Do cháu N. có đi học võ, vợ chồng ông Quang không giữ nổi cháu nên đã kéo lê cháu về (như trong clip bài viết đã đăng).

Gia đình cháu N. cho biết cháu rất ương bướng, nếu không thích việc gì thì cháu tỏ thái độ dẫm chân, đứng im không nói. Ông Quang thừa nhận có đánh con nhưng chỉ đánh một vài roi vì lý do cháu N. giấu điện thoại của chị. Hai chị gái của N. cũng thông tin có việc ông Quang dùng vòi nước xịt lên người N. nhưng là vì N. không chịu tắm. Có lần con bị nóng trong người nên chảy máu cam, ông cũng cho uống thuốc.

Ngoài việc khám tây y, ông Quang thừa nhận có đi xem bói và thầy bói nói N. bị ma nhập. Gia đình khẳng định không hề có chuyện đánh đập, bạo hành cháu mà do trong lúc nóng tính có đánh cháu một vài roi nhẹ, gia đình rất yêu thương, cưng chiều cháu.

Các cơ quan chức năng cũng đã trò chuyện với cháu bé nhưng cháu không nói chuyện nhiều, khi hỏi cháu có bị ba mẹ đánh không thì cháu lắc đầu, kể chuyện vui thì cháu cười đùa, cũng có lúc cháu chỉ khóc nhưng hỏi lý do thì cháu không nói.

Cháu gái bị bố mẹ kéo lê về nhà có tâm lý không ổn định
Ảnh cắt từ clip lúc ông Quang cùng vợ kéo lê con từ nhà hàng xóm về

Phòng LĐTB&XH huyện Châu Đức yêu cầu gia đình ông Quang nên nhẹ nhàng để nói chuyện với cháu bằng tình cảm, không nên quá cứng nhắc, còn phía giáo viên nên quan tâm để ý đến cháu hơn.

Sở LĐTB&XH tỉnh cho biết đây là vấn đề phía sở rất quan tâm nên xuống để nắm tình hình, theo dõi vụ việc. Sở yêu cầu gia đình nên quan tâm gần gũi cháu, không nên tin vào chuyện bói toán, khi cháu bị bệnh thì nên đưa cháu đi khám bác sĩ.

Cơ quan công an đã yêu cầu ông Quang viết tường trình lại toàn bộ vụ việc, đồng thời phải hợp tác với công an để nắm rõ thông tin khi cần, gia đình không được đánh đập cháu mà nên nhẹ nhàng để tâm giúp cháu ổn định tâm lý.

Cơ quan chức năng cũng trao đổi với chị D. (hàng xóm, người đưa đoạn clip lên mạng xã hội), chị D. khẳng định cháu đã nhiều lần sang nhà cầu xin chị D. cứu. Nhiều lần thấy vết bầm tím trên người, mặt, mũi của N., vì thương cảm, chị đã nhờ giáo viên chủ nhiệm theo dõi. Trong lần cháu bị bầm ở tay, giáo viên chủ nhiệm đã báo với hiệu phó, gia đình cháu cũng đã được mời lên nói chuyện để nhắc nhở không nên đánh đập cháu nhưng chị D. vẫn thấy cháu N. tâm sự bị đánh, sau đó chị ghi được đoạn clip vào ngày 27-3. Giáo viên chủ nhiệm cháu N. cho biết bắt đầu từ học kỳ II của lớp 4 học lực của cháu bị sút giảm.

Hàng xóm của cháu N. cũng xác nhận có lần ông Quang dùng vòi xịt nước xịt lên người cháu N, thấy cháu la hét, người hàng xóm này có qua can ngăn nhưng bị ông Quang đuổi về.

Trước mắt, địa phương sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và Sở LĐTB&XH cũng đã đề nghị gia đình để chuyên gia tâm lý xuống trò chuyện với cháu.

Theo Ngọc Giang (Nld.com.vn)
Tin mới hơn