Xã hội

Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin trung thực

Trong hôm nay, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra lại vụ việc và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các bên liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Ngày 2/2, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã gửi văn bản tới Sở Y tế Thanh Hoá, đề nghị kiểm tra và xử lý nghiêm túc các sai phạm (nếu có) của Bệnh viện Nhi Thanh Hoá trong vụ việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong trên đường đi cấp cứu, trên người có nhiều vết thương lạ.

Đồng thời, Vụ cũng yêu cầu bệnh viện Nhi Thanh Hóa gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông; Khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa về Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) trước ngày 9/2/2018 để tổng hợp báo cáo lãnh đạo. 

Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin trung thực
Cháu bé tử vong với nhiều vết thương bất thường sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Trước đó, khoảng 17h ngày 27/1, vợ chồng chị Lại Thị Hưng và anh Nguyễn Văn Sơn (xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đưa con trai Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi) vào phòng cấp cứu (bệnh viện Nhi Thanh Hóa) trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

Sau một lúc chờ đợi bên ngoài, cả hai vẫn nghe thấy tiếng cháu bé khóc. Đến khoảng 21h cùng ngày, bác sĩ thông báo rằng cháu đã quá yếu, cần đưa gấp ra Hà Nội. Thế nhưng bác sĩ lại chùm chăn kín người cháu bé, chỉ để hở mỗi mắt và mũi để tránh trúng gió nên gia đình anh Sơn không nhìn được con mình.

Trong quá trình di chuyển, bác sĩ trên xe thông báo cháu bé quá yếu nên buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Tại đây, bác sĩ cho biết cháu bé đã tử vong trước đó.

Cháu bé 15 tháng tuổi tử vong với nhiều vết thương lạ: Bộ Y tế yêu cầu cung cấp thông tin trung thực
Bệnh viện Nhi Thanh Hoá

Theo lời của chị Hưng, bác sĩ vẫn cách ly và trùm kín chăn lên người cháu bé. Đến khoảng 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà thì gia đình mới được chạm vào. Tuy nhiên, ngay khi vừa lật chăn ra để tắm rửa cho bé thì người nhà tá hoả phát hiện những vết máu chảy ra từ tai và nhiều vết bầm tím, trầy xước ở đầu, ở vai của bé.

Ngay lập tức, người nhà cháu T. đã gọi cơ quan chức năng đến xác nhận và làm đơn tố cáo các bác sĩ bệnh viện Nhi Thanh Hóa tắc trách khiến cháu bé tử vong.

Liên quan đến trường hợp này, bệnh viện Nhi Thanh Hoá khẳng định không có chuyện làm rơi hay ngã cháu bé xuống đất. Còn gia đình cũng khẳng định trước khi đến bệnh viện này cấp cứu, trên người cháu bé không có bất kỳ một vết thương nào.

Theo Huệ Anh (Khỏe & Đẹp)
Tin mới hơn