Xã hội

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

Video: Học sinh kể lại chuyện bị cô giáo ép súc miệng bằng nước giẻ lau bảng

Chiều 5/4 chia sẻ với chúng tôi, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng (TP Hải Phòng) cho hay, cô giáo phạt học sinh bằng cách uống nước giặt giẻ lau bảng đã bị trường chấm dứt hợp đồng lao động.

Chiều 3/4, bà Trần Thị Ngọc Bảo - Hiệu trưởng trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) nhận được phản ánh việc nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương – Chủ nhiệm lớp 3A5 phạt học sinh hay nói chuyện trong lớp bằng hình thức vắt nước giẻ lau bảng để học sinh uống. 

Ngay sau đó phía nhà trường cùng các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý. Đến chiều ngày 5/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã có buổi làm việc với nhà trường xung quanh vụ việc này. 

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng
Cô Hương viết bản kiểm điểm, thừa nhận đã ép học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Theo bà Bảo, ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, phía nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương - Chủ nhiệm lớp 3A5. Theo đó, cô Hương bị chấm dứt hợp đồng lao động vì đã vi phạm Điều 6 Quy định về đạo đức nhà giáo do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Cô Hương có trách nhiệm phải bàn giao công việc đang đảm nhiệm cho Ban giám hiệu nhà trường. 

"Cô Hương là giáo viên hợp đồng, mới về trường làm công tác giảng dạy cho học sinh từ năm 2017. Bản thân cô Hương còn khá trẻ, đã có gia đình và một con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra giáo viên này cũng bị cú sốc tâm lý lớn", Hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng thông tin thêm.

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng
Em học sinh tái hiện lại sự việc.

Theo Ngọc Thắng (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn