Xã hội

Châm cồn nướng tôm ở đám cưới, 8 người bị bỏng nặng

Một vụ bỏng tập thể vừa xảy ra trong một đám cưới tại Cần Thơ khiến 8 người bỏng nặng đang phải cấp cứu.

Hầu hết bệnh nhân đều bị phỏng đen mặt /// Ảnh: Đình Tuyển

Chiều 28.8, BSCK2 Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh viện đang huy động toàn bộ lực lượng của khoa để điều trị tích cực cho những bệnh nhân bị bỏng cồn nước đang nằm tại khoa.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận 9 ca bị bỏng đang trong tình trạng hoảng loạn, phỏng lột da từng mảng, được chuyển ra từ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Đây là những bệnh nhân vừa tham dự một đám cưới và bị bỏng cồn nước.

Sau khi cấp cứu, một ca bị bỏng quá nặng trên 50% là ông Tr.V.U, 62 tuổi, đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Một ca ổn định được cho về. Còn lại 7 ca lần lượt bị bỏng từ 17% (2 ca); 21% (2 ca); 30%; 32% và 47% được chuyển lên điều trị tại Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Ông Ph.V. D, 47 tuổi, bệnh nhân bị phỏng nhẹ nhất 17% bàng hoàng kể lại: “Sự việc xảy ra khi bàn tiệc của tôi đang ăn món tôm nướng. Lúc đó hết cồn nên mới kêu bồi bàn châm thêm. Họ đến cầm cái can cồn 5 lít châm vào bếp. Cứ tưởng lửa đã tắt rồi, ai ngờ lửa phựt lên dữ dội. Bồi bàn phát hoảng buông can cồn rồi cả bàn đều bị phỏng. Riêng tôi may mắn lúc châm cồn đang đứng nên bị nặng ngực, bụng, hông…”.

Châm cồn nướng tôm ở đám cưới, 8 người bị bỏng nặng - ảnh 2

Hầu hết bệnh nhân đều bị phỏng đen mặt - Ảnh Đình Tuyển

Xui xẻo nhất là bà L.Th.K.C (bị phỏng 32%). Bà C. đang ra về đi đến bàn tiệc kể trên thì “gặp hoạ”.

BSCK2 Tần Ngọc Sơn cho biết các bác sĩ đang phải theo sát tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân. Đặc biệt là ca nặng 32% và 47% phải theo dõi trong 24 giờ các chỉ số huyết áp, mạch, nhiệt độ, nước tiểu… “Hiện tại chúng tôi đang cho truyền dịch điện giải, kháng sinh và tiêm giảm đau cho các bệnh nhân. Ngay trong đêm nay, các điều dưỡng sẽ phải thay băng bỏng cho tất cả bệnh nhân”. Cũng theo tiên lượng của BS Sơn, nhiều khả năng sẽ có ít nhất 3 ca nặng phải điều trị ghép da.

Theo Đình Tuyển (Thanh Niên Online)