Xã hội

CĐV phấn khích: 'Em có làm gì sai đâu mà giữ?'

Video: Tụ tập ăn mừng quá giờ giới nghiêm, nhiều thanh niên bị xử lý

“Em có làm gì sai đâu mà bắt em?”, “Em chỉ là vui quá thôi mà anh...”, “Lâu lâu mới có ngày vui vậy mà anh”... là những lời nói mà các đối tượng trả lời lực lượng CSGT khi bị đưa về đồn để kiểm tra.

CĐV phấn khích: Em có làm gì sai đâu mà giữ?

Tối 23-1, sau trận thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước đội tuyển U23 Qatar, hàng nghìn người đã đổ xuống khắp nẻo đường của phố Sài Gòn để ăn mừng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) đã lên phương án “tác chiến” để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) cho TP khi diễn ra bán kết giải U-23 châu Á giữa Việt Nam và Qatar.

Đến rạng sáng 24-1, Đội CSGT Bến Thành (quận 1) đã xử lý nhiều trường hợp quá khích, vi phạm luật giao thông.

CĐV phấn khích: Em có làm gì sai đâu mà giữ?
Lực lượng CSGT Bến Thành huy động tối đa các cán bộ chiến sĩ túc trực để đảm bảo an ninh trên địa bàn. 

Những trường hợp bị áp tải để đưa về đồn xử lý đa phần là thanh niên trẻ, đi xe phân khối lớn, tụ tập thành đoàn.

Trong đêm, lực lượng CSGT đã xử phạt hai trường hợp là hai thanh niên đi xe mô tô phân khối lớn, gắn biển số không đúng quy định, không có gương chiếu hậu và tụ tập thành đoàn để đua xe. Khi được đưa về đồn để làm thủ tục xử phạt hành chính, nam thanh niên này nói rằng không biết lý do vì sao lại bị bắt xe.

CĐV phấn khích: Em có làm gì sai đâu mà giữ?
Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm với nhiều đối tượng.

“Em chỉ là vui quá thôi mà anh chứ cũng có làm gì đâu...”, nam thanh niên sinh năm 1995 nói. Khi nghe CSGT liệt kê ra những vi phạm của mình, nam thanh niên này mới im lặng, chấp nhận đóng phạt theo quy định.

Một trường hợp khác, nam thanh niên bị lực lượng hình sự đưa về đồn thì phản kháng vì cho rằng mình không phạm lỗi. “Em có làm gì sai đâu mà bắt em? Mấy anh tự dưng đưa em về đồn như vậy là không được”, nam thanh niên liên tục cự cãi với lực lượng CSGT.

Có ngưởi khi được CSGT nhắc nhở không nên tụ tập quá khuya, quá phấn khích gây mất trật tự thì người này liền nói: “Lâu lâu mới có ngày vui vậy mà anh...”.

CĐV phấn khích: Em có làm gì sai đâu mà giữ?
Xe mô tô phân khối lớn của hai thanh niên trẻ được đưa về đồn để kiểm tra, xử phạt hành chính.

Theo ghi nhận, lực lượng CSGT chủ yếu là nhắc nhở giới thanh niên không nên tụ tập quá khuya, tránh những tai nạn không đáng có. Trường hợp xử phạt hành chính là sau lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện, giấy tờ hành chính, đo nồng độ cồn...

Đến hơn 3 giờ sáng 24-1, lực lượng CSGT vẫn phải tuần tra liên tục trên các tuyến phố Sài Gòn để đảm bảo an ninh trật tự, không gây ảnh hưởng đến nhiều người đi đường khác.

Theo Thanh Tuyền - Lê Thoa (Pháp Luật TPHCM)
Tin mới hơn