Xã hội

Cây xanh bất ngờ bật gốc đè ô tô, tài xế thoát chết hy hữu

Lúc 18 giờ ngày 1.7, sau cơn mưa lớn, cây me tây bất ngờ bật gốc đổ đè lên một chiếc ô tô. Tài xế may mắn thoát chết hy hữu dù đầu xe đã bẹp dúm.

Phần đầu của chiếc ô tô bị biến dạng hoàn toàn

 
Sự việc xảy ra khi tài xế Trần Xuân Nghĩa (52 tuổi) đang cho ô tô 10 chỗ hiệu Toyota Hiace biển kiểm soát 53N – 9347 tấp vào vỉa hè trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM, hướng Nguyễn Thị Minh Khai về Lê Duẩn) thì bất ngờ bị một cây to bật gốc ngã đè lên xe.
 
Nhiều người xung quanh hô hoán đến cứu tài xế. Rất may trên xe chỉ có một mình tài xế Nghĩa. Sau khi ra khỏi xe, ông Nghĩa chỉ bị thương nhẹ và được đưa đến bệnh viện chăm sóc.
 

Cây me tây bật trơ gốc trên mặt đường

 
“Lúc đó gió rất lớn, tôi chỉ nghe một tiếng ầm thì thấy đầu xe đã bẹp dúm rồi. Tôi chạy lại thì thấy anh tài xế chỉ nằm ngang thôi chứ không có ngồi thẳng được. Tôi kéo cho cửa bung ra rồi anh tài xế mới từ từ bò ra ngoài”, anh Ngọc Quý người trực tiếp đến cứu tài xế Nghĩa, kể lại.
 

Nội thất xe đều bị hư hại Nội thất xe đều bị hư hại

 
Tại hiện trường, một phần của nhánh cây to đè hết phần mui từ sau ra trước, phần đầu xe bị bẹp dúm. Cây me tây bị ngã đổ này có đường kính khoảng 80 cm.
 
Đến 20 giờ cùng ngày, việc giải phóng mặt đường và vỉa hè vẫn đang diễn ra.
 

Nhân viên Công ty công viên cây xanh dọn dẹp hiện trường

 
Cây me tây có đường kính gần 80 cm Cây me tây có đường kính gần 80 cm
 
Theo Phạm Hữu (Thanh Niên Online)