Xã hội

Cây xăng ở Hà Nội bốc cháy khi đang nhận xăng từ xe bồn

Khoảng 14g ngày 5-7, cây xăng Sang Mạn tại khu vực gần chợ đầu mối Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bốc cháy khi đang nhận xăng từ xe bồn.

Hai trụ bơm của cây xăng Sang Mạn bị cháy rụi - Ảnh: QUANG THẾ

Khi xe bồn đang bơm xăng vào cây xăng, lửa đã bén từ bên trong cây xang sang phần đuôi xe bồn. Ngọn lửa cháy nhanh và chỉ trong ít phút, hai trụ bơm của cây xăng đã bị cháy rụi hoàn toàn. 

Tại hiện trường, nhiều xe máy của nhân viên cùng nhiều thùng phuy chứa dầu và nhiều tài sản khác bị thiêu rụi.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết vào thời điểm trên có khoảng 10 nhân viên làm việc tại cây xăng Sang Mạn và cây xăng kế bên.

Khi xảy ra vụ cháy, nhân viên hai cây xăng dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc nhanh nên việc dập lửa bất thành.

Cây xăng ở Hà Nội bốc cháy khi đang nhận xăng từ xe bồn
Phần đuôi xe bồn bị cháy - Ảnh: QUANG THẾ

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Hoàng Mai, nhiều chiến sĩ công binh và công an khu vực đã có mặt ngay tại hiện trường và khống chế thành công vụ hỏa hoạn.

Lực lượng PCCC phải dùng bọt xịt dập lửa trong cây xăng đồng thời sử dụng hàng chục lượt xe tiếp nước để phun nước làm mát khu vực xung quanh, tránh cháy lan.

Đến 15g40, vụ hỏa hoản được cho là khá lớn này cơ bản được dập tắt nhưng lực lượng chức năng vẫn đang phun nước làm mát xung quanh khu vực chứa xăng dầu để ngăn nguy cơ cháy lại và cháy lan.

Thông tin ban đầu cho biết không có thiệt hại nào về người.

Được biết, cây xăng Sang Mạn thuộc đại lý Công ty Cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC).

Theo Quang Thế (Tuổi Trẻ)