Xã hội

Cây ngã đổ, đè một nữ cảnh sát bị thương

Khoảng 14 giờ ngày 13.6, trên đường Trần Hưng Đạo, TP.Huế, một cây xanh ngã đổ khiến một nữ cảnh sát bị thương.
 
Hiện trường vụ cây ngã đổ và chiếc xe máy bị nát phần đầu /// Ảnh: CTV
 
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, thượng úy Nguyễn Như Anh Đào, đang công tác tại Công an P.Phú Hiệp, TP.Huế, mặc cảnh phục đi xe máy biển số 75K8 - 7237 lưu thông theo hướng cửa Thượng Tứ đến Cầu Trường Tiền. Khi đến đoạn đường đối diện số 81 đường Trần Hưng Đạo, một cây phượng vĩ bất ngờ ngã xuống đường đập vào phần trước xe của thượng úy Đào. Cú va đập khiến nữ cảnh sát ngã nhào xuống đường, xây xát và choáng nặng; xe máy hư hỏng nặng phần đầu. Nạn nhân đã được người dân hỗ trợ đưa lên taxi đi bệnh viện.
 
Đáng chú ý, vào thời điểm xảy ra vụ cây ngã, trời nắng gắt, nhiệt độ khoảng 39oC, “đứng gió".

Không lâu sau khi sự việc xảy ra, công nhân Trung tâm Công viên Cây xanh TP.Huế đã có mặt cưa cắt cây, giải tỏa hiện trường.
 
Cây ngã đổ, đè một nữ cảnh sát bị thương - ảnh 1
 Trung tâm công viên cây xanh giải phóng hiện trường
Giám đốc Trung tâm công viên cây xanh Huế Nguyễn Cẩn cho hay lãnh đạo trung tâm đã tổ chức thăm hỏi, lo thuốc thang và động viên chị Đào ngay sau vụ tai nạn, đồng thời sửa chữa xe máy cho nạn nhân. Hiện chị Đào đang được các bác sĩ ở Bệnh viện T.Ư Huế tiếp tục theo dõi.
 
“Chúng tôi thường xuyên tổ chức rà soát hệ thống cây xanh trong TP, qua đó xử lý ngay những cây sâu bệnh, cây xiêu vẹo... Tuy nhiên, cây phượng đỏ bị ngã là trường hợp khá đặc biệt. Cây này đang ra hoa, tán đẹp, cây phát triển tốt nhưng không ngờ bộ rễ có sức bám kém nên ngã đổ dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát hệ thống cây xanh để xử lý, tránh những tai nạn tương tự xảy ra”, ông Cẩn nói.

Theo Đình Toàn (Thanh Niên Online)