Xã hội

Cấp tập hoàn thiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đường hoa xuân khai mạc sớm nhất TP HCM

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 đã hoàn thành hơn 90% tiến độ. Các đơn vị thi công, thiết kế đang gấp rút hoàn thiện để kịp phục vụ du khách tham quan.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 có tổng chiều dài hơn 720 m, được thi công trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) sẽ bắt đầu đón khách tham quan, thưởng lãm từ 13-19/2 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Cấp tập hoàn thiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
"Gia đình chó Phú Quốc" được che chắn cẩn thận chờ ngày khai mạc đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Tùng Giang.

Trong không khí gấp rút khi chỉ còn 3 ngày nữa đến thời điểm khai mạc, trên trăm công nhân đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục trang trí ánh sáng và các chi tiết còn lại của đường hoa.

Chị Phi Ngọc Linh (đại diện đơn vị thiết kế đường hoa) chia sẻ: “Đường hoa Mậu Tuất 2018 mang chủ đề Khát vọng vươn xa, với đa phần cấu trúc của các vòm hoa, cổng hoa… đều được thiết kế vươn lên cao”. Ngoài ra, với chủ đề năm nay, ban tổ chức mong muốn TP.HCM sẽ có những bước chuyển mình mạnh mẽ và vươn xa hơn trong tương lai.

Đường hoa năm nay được chia thành ba phân đoạn, thể hiện các chủ đề: Mùa xuân thành phố, hội nhập và phát triển và vươn tới tương lai. Mỗi phân đoạn có đại diện linh vật năm nay, với nhiều tạo hình thú vị và phong cách trang trí khác nhau.

Cấp tập hoàn thiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Trên trăm công nhân tham gia thi công đường hoa Mậu Tuất 2018. Ảnh: Tùng Giang.

Cụ thể, phân đoạn “Mùa xuân thành phố”, những chú chó Phú Quốc sẽ được trang trí bởi các hoạ tiết và màu sắc mang âm hưởng truyền thống. Ở phân đoạn thứ hai, linh vật là một chú chó có chiều cao gần 4m và được kết bằng hoa tươi. Phân đoạn cuối cùng là hình ảnh ba chú chó gỗ được cắt bằng công nghệ laser, đại diện cho chủ đề “Vươn tới tương lai”.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 được thiết kế đa dạng từ tiểu cảnh đến đại cảnh. Các tạo hình vườn cũng được thiết kế phong phú như khu lá kim, khu sa mạc, khu rừng nhiệt đới… với nhiều loại hoa, cây cảnh mới như cúc calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, mãn đình hồng…

Cấp tập hoàn thiện đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Kết thúc đường hoa là hình ảnh một gia đình chó, được tạo hình đứng chụm vào nhau, hướng ra bờ sông Bạch Đằng. Ảnh: Tùng Giang.

Chị Quỳnh Mai (ngụ quận 7, TP.HCM) ngắm đường hoa đang thi công từ bên ngoài chia sẻ: “Đường hoa năm nay được thực hiện rất công phu về ý tưởng và cảnh vật. Tôi rất háo hức, mong ngày đường hoa mở cửa để cùng gia đình đi tham quan và chụp ảnh”.

Đường hoa Tết Mậu Tuất là lần thứ 15 liên tiếp được tổ chức từ năm 2004. Công trình được thực hiện từ ngày 29/1 (13 tháng Chạp) đến 18h ngày 13/2 (28 tháng Chạp) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và phục vụ người dân tham quan trong 7 ngày, từ 13-19/2 (nhằm 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Theo Tùng Giang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn