Xã hội

CẬP NHẬT: Lũ rút đến đâu, tan hoang đến đấy

Mưa lũ, ngập lụt tại miền Trung, Phó Thủ tướng họp khẩn trong đêm, hiện đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt.

mưa lũ, mưa lũ miền trung, quảng bình, Hà tĩnh, Thừa thiên - Huế

Đêm 15/10, sau khi kiểm tra trực tiếp công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì họp khẩn về mưa lũ tới 12h đêm tại Quảng Bình

Cuộc họp kéo dài đến 12h đêm.

Báo cáo Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày 13, 14 và sáng 15/10, tại Quảng Bình đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Mưa phổ biến 600-900mm, một số nơi như Đồng Hới, Hàm Ninh trên 950 mm. Mưa lớn làm hầu hết các địa bàn rơi vào tình trạng ngập lụt, nhiều nơi như Bố Trạch, Tx. Ba Đồn, Tp. Đồng Hới, Lệ Thuỷ, Minh Hoá... nước lũ nhấn chìm nhà cửa, cô lập làng bản.
------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ấn CTRI + F5 để liên tục cập nhật...

21h00: Bộ Công thương lập tổ công tác điều tra thủy điện xả lũ

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh chiều nay triệu tập các đơn vị chức năng họp khẩn, yêu cầu báo cáo tình hình vận hành Thủy điện Hố Hô.

{keywords}

Ông yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra tất cả các thủy điện, đặc biệt là Hố Hô thuộc đơn vị mình quản lý, có phương án đề phòng, đảm bảo an toàn đời sống dân sinh tại khu vực quanh nhà máy. Cập nhật thông tin diễn biến và kịp thời có phương án đối phó xử lý.

17h30: Ông Ngô Thanh Đá - Chủ tịch UBND xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá cho biết, một người bị cuốn trôi trong lúc di chuyển đồ đạc lên chỗ cao. 

Hiện tại, 100% nhà người dân vẫn đang ngập nước. Chỗ sâu nhất là 6m, thấp nhất 1,5m.

16h44: Ông Nguyễn Đức Tùng - GĐ Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình cho biết, sau gần 1 ngày tìm kiếm các tàu gặp nạn và các thuyền viên mất tích tại khu vực cửa Gianh, lực lượng cứu hộ đã xác định được tọa độ của hai tàu HD2155 và tàu 2138.

"Thợ lặn vẫn đang lặn thăm đo để tìm kiếm nạn nhân mất tích, vùng tìm kiếm cũng đang được mở rộng" - ông Tùng cho biết.

16h44: Ông Nguyễn Đức Tùng - GĐ Cảng vụ Hàng hải Quảng Bình cho biết, sau gần 1 ngày tìm kiếm các tàu gặp nạn và các thuyền viên mất tích tại khu vực cửa Gianh, lực lượng cứu hộ đã xác định được tọa độ của hai tàu HD2155 và tàu 2138.

"Thợ lặn vẫn đang lặn thăm đo để tìm kiếm nạn nhân mất tích, vùng tìm kiếm cũng đang được mở rộng" - ông Tùng cho biết.

Đình Thành

16h15: Đường ngập lũ, cô dâu lênh đênh trên thuyền về nhà chồng

Đám cưới của cặp đôi chị Cao Thị Hồng Lam (xóm 9) và chú rể Ngô Tuấn Dũng (xóm 11) trú xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã được lên kế hoạch từ mấy tháng trước. 

Thế nhưng gần ngày cưới, trời mưa như trút cùng với đập thủy điện Hố Hô xả lũ ào ạt khiến nhà dân và mọi tuyến đường ngập nặng.

{keywords}
Chú thích cho ảnh sẽ viết ở đây. Nên có chú thích ảnh.

16h10: Người dân thôn Kim Bảng xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, Quảng Bình phải di chuyển bằng ca nô.

{keywords}
 
{keywords}

Văn Bình

16h: Họp khẩn 22 tỉnh chống bão mạnh nhất nhiều năm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với 22 tỉnh từ Quảng Ninh – Khánh Hoà để chuẩn bị phòng chống bão số 7.

Tại cuộc họp khẩn chiều nay, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn TƯ thông tin, sáng nay sau khi vào biển Đông, bão số 7 (Sarika) vẫn đang giữ sức gió mạnh cấp 13-14 , giật cấp 16-17.

{keywords}
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn chống bão số 7 chiều nay

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

15h45: 21 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ miền Trung

Quảng Bình thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ 4 ngày qua với 15 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương.

{keywords}

Quảng Bình, nơi hứng trận mưa lớn nhất trong lịch sử quan trắc, có 15 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh có 2 người chết, một người mất tích; Nghệ An và Thừa Thiên - Huế mỗi tỉnh 2 người chết.

Toàn vùng có 98.000 ngôi nhà còn ngập, tập trung ở Quảng Bình với hơn 71.000; Hà Tĩnh 24.000; Nghệ An 2.800. Diện tích hoa màu bị ngập ở 3 tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa kể thống kê hết do nước còn ngập.

14h: Người dân thôn Yên Phong (xã Châu Hoá, Tuyên Hoá, Quảng Bình) tắm giặt khi lũ rút.

{keywords}

Đình Thành

Tính đến trưa ngày 16/10: Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đi qua Quảng Bình đã xuyên suốt trở lại, còn tuyến đường sắt vẫn đang được khắc phục, sửa chữa.

Theo đó, 3 khu gian từ ga Minh Lệ đến ga Ngọc Lâm vẫn đang tắc do đường bị hư hỏng nặng sau lũ. Ông Đỗ Bá Tâm – Chủ tịch Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình cho biết, 3 điểm bị sạt nặng nằm ở lý trình Km 452 - 453, hầm Km 456 và Km 468.

{keywords}

Đường sắt đoạn đi qua Quảng Bình bị hư hỏng do lũ lụt

Hiện nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã điều thêm lực lượng, phương tiện từ 3 Công ty Đường sắt Hà Ninh, Bình Trị Thiên, Thanh Hóa vào hỗ trợ khắc phục sạt lở. Tổng số kỹ sư, công nhân ngành huy động để khắc phục sự cố đã lên đến hơn 500 người.

“Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để thông tuyến trong thời gian sớm nhất”, ông Tâm nói.

Còn đối với những hành khách đã mua vé tàu Bắc – Nam trong những ngày này sẽ được hoàn trả 100% số tiền đã mua.

Hiện tại, nước đã cơ bản rút hết, người dân đang làm công tác dọn dẹp sau lũ, chỉ còn ở Tân Hóa (Minh Hóa) nước vẫn ngập nóc nhà, các xã Trung Hóa, Hồng Hóa (Minh Hóa) vẫn còn vài nơi nước chưa rút.

Theo thông tin vừa mới nhận được, hiện tại Quảng Bình đã có 14 người chết, 2 người mất tích và 13 người bị thương .

Hải Sâm

12h10: Nước rút người dân tại xã Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn Quảng Bình) và thôn Xuân Tiến và Cù Lạc ở xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) gượng dậy dọn dẹp nhà cửa. Nhiều tài sản bị nhấn chìm trong mấy ngày qua.

Hình ảnh ghi nhận trưa 16/10:

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Sách vở học sinh bị nước lũ nhấn ướt
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}

Văn Bình - Hải Sâm

12h: 5 thuyền viên mất tích trên biển 

5 tàu chở Clinke neo đầu tránh bão tại vùng biển Quảng Bình đã bị lũ lớn làm trôi tàu khiến 5 thuyền viên bị mất tích.

Vào 3h 45 ngày 15/10, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin: Các tàu vận tải ven biển HD 2155, HD 2138, HD 2578, NĐ 2626, NĐ 1789 ( Công ty Vận tải thương mại Trường Thành) chở clinke, trong khi neo tránh gió tại khu vực Cửa Gianh (Quảng Bình) bị lũ lớn làm các tàu bị trôi, nguy hiểm cho các thuyền viên và phương tiện.

{keywords}
5 thuyền viên trên các tàu chỏ Clinke vẫn đang mất tích trên biển

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiến hành phát thông báo hàng hải trong khu vực để cho các phương tiện ở gần các tàu bị nạn biết để hỗ trợ. Đồng thời điều động tàu SAR 412 đi cứu nạn.

Có mặt tại hiện trường, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu huy động nhân lực và phương tiện, cũng như triển khai đồng thời nhiều phương án để đưa được 4 thuyền viên tàu NĐ 2626 về bờ an toàn.

Thứ trưởng yêu cầu lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Bộ GTVT tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm chạy đua với thời gian để tìm kiếm 5 thuyền viên còn mất tích.

Do thời tiết khu vực có dông, gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 7, nước lũ chảy mạnh, khiến cho công tác tiếp cận 4 thuyền viên tàu NĐ 2626 và tìm kiếm 05 thuyền viên mất tích tích (4 thuyền viên tàu HD 2155 và 1 thuyền viên tàu HD 2578) gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 7h5 sáng nay, xuồng cứu nạn của SAR 412 đã tiếp cận và giải cứu thành công 4 thuyền viên của ND 2626.

Hiện tàu lực lượng cứu hộ hàng hải vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cứu nạn 5 thuyền viên còn mất tích.

Vũ Điệp

 

11h31: Bão mạnh nhất năm đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ chồng lũ

Bão số 7 sẽ là cơn bão mạnh nhất năm đổ bộ vào nước ta với sức gió cấp 13-14. Dự báo khắp từ Huế ngược ra miền Bắc có thể sẽ mưa lớn.

Tại cuộc họp BCĐ TƯ về phòng chống thiên tai sáng nay, ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn ngắn cho biết, sáng nay bão số 7 (Sarika) đã đi vào biển Đông nước ta.

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

10h40 Cán bộ xã lao vào dòng lũ cứu 2 học sinh

Thấy 2 em học sinh đang bị dòng nước nhấn chìm, anh Huân (cán bộ đoàn xã Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) cùng với một người dân nữa đã lao vào dòng nước xoáy cứu hai học sinh thoát nạn.

Hai học sinh thoát nạn là Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8, Trường THCS Vũ Diệm, Can Lộc).

{keywords}

Địa điểm nơi hai em học sinh thoát nạn

Trước đó, trên đường đến trường - khi qua cầu Đồng Huề (xã Vượng Lộc) thì hai em ngã xe và bị nước nhấn chìm cả người lẫn xe đạp, chới với dưới dòng lũ.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, anh Võ Văn Phong (trú xã Vượng Lôc) đi đánh cá gần đó đã lao xuống dòng nước dữ cứu hai em. Tuy nhiên, do nước chảy xiết, nước sâu và đuối sức nên anh Phong chỉ cứu được em Bá lên bờ.

Đúng lúc này, anh Võ Huân (28 tuổi, cán bộ đoàn xã Vượng Lộc) đang đi kiểm tra vùng lũ thấy vậy nhanh chóng lao ra dòng nước đưa em học sinh còn lại vào bờ. Sau đó trấn an tinh thần, đưa hai em về nhà an toàn.

Thiện Lương

10h38 Đến vùng 'rốn lũ' Hương Khê, Hà Tĩnh

Những trận mưa dồn dập trong 2 ngày qua đã làm 16 xã với hơn 10.000 hộ dân ở “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập, trong đó có 9 xã bị cô lập, hơn 2.000 hộ ngập trên 2m...

XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

10h15: Hình ảnh ghi nhận tại một số hộ dân ở xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh.

Xem clip:

 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}

Duy Tuấn - Thiện Lương

 

9h30: Cục hàng hải Việt Nam họp khẩn tại Quảng Bình

Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Hoàng chủ trì cuộc họp, gặp gỡ người thân những người bị nạn.

{keywords}

Văn Bình

9h15: Bằng mọi cách bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho dân

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đưa ra trong cuộc họp đêm 15/10 với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về các biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.

{keywords}
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra khu vực neo đậu tàu tránh trú bão tại Quảng Bình. Ảnh: VGP

Trong ngày 16/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Quảng Bình nói chung, các tỉnh miền Trung tiếp tục huy động lực lượng tại chỗ với cố gắng cao nhất để tìm kiếm người mất tích đồng thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình những người thiệt mạng, mất tích, bị thương.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương phải bằng mọi biện pháp nhanh chóng cứu trợ cho những gia đình bị thiệt hại, gặp nhiều khó khăn với mục tiêu không để bất kỳ một người dân nào bị thiếu đói.

Trong những ngày tới, khi cơn bão Sarika tiến vào Biển Đông, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương và mỗi người dân cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, mưa lũ, chủ động sơ tán các hộ dân sinh sống tại các vùng nguy hiểm có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn; bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các bến đò, các khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết.

{keywords}
Huy động lực lượng, phương tiện để nhanh chóng sửa chữa, khôi phục những công trình hạ tầng, bảo đảm giao thông thông suốt. Ảnh: VGP

Ngay sau khi lũ rút, cần tập trung hỗ trợ nhân dân dọn dẹp, dựng lại nhà cửa để sớm ổn định lại cuộc sống, xử lý môi trường tránh để bùng phát dịch bệnh sau lũ, đặc biệt cần hướng dẫn nhân dân xử lý nước sinh hoạt bảo đảm vệ sinh. Các Bộ NN&PTNT, Y tế hỗ trợ địa phương các hoá chất cần thiết để xử lý nước sinh hoạt.

8h30:  Hậu lũ, người dân bị bõm bơi trong...nhà

Hình ảnh được PV ghi nhận sáng 16/10, tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Để vào được nhà dân, nhóm PV phải bơi thuyền..

Xem video:

 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}

Hiền Anh - Đình Thành

5h30 sáng nay, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, lũ khẩn cấp trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và tin lũ trên các sông ở Nghệ An.

Lũ thượng lưu sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), sông Gianh, sông Kiến Giang (Quảng Bình) đang xuống; lũ sông Ngàn Phố lên lại; hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La (Hà Tĩnh) và sông Cả (Nghệ An) đang lên. Mực nước lúc 4h ngày 16 /10 trên một số sông như sau: 

Sông Cả tại Nam Đàn: 4,78m, dưới báo động (BĐ)1: 0,62m; 

Sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm: 11,04m, dưới BĐ2: 0,46m; 

Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ 13,66m, trên BĐ3 0,16m; tại Hòa Duyệt 10,97m, trên BĐ3 0,47m;

Sông Gianh tại Mai Hóa 3,90m, trên BĐ1 0,9m; 

Sông Kiến Giang tại Lệ Thủy 3,02m, trên BĐ3 0,32m. 

Đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trọng tâm tại các huyện Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu (Nghệ An), Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh). 

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng vẫn tiếp tục diễn ra tại các huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) với độ sâu ngập từ 1,0-2,5m . 

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3 

6h15

Mưa lũ làm sạt lở nhiều bờ sông, bờ biển ở Thừa Thiên-Huế

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, đến ngày 15/10, mưa lũ tại ​tỉnh đã làm 2 người chết, 2 người bị thương, 334 nhà bị tốc mái.

Các địa phương bị ngập 2.000ha sắn do chưa kịp thu hoạch, 120ha tôm nuôi của huyện Quảng Điền bị nước tràn vào, thiệt hại hoàn toàn.

{keywords}

Tàu thuyền ngư dân neo đậu tránh áp thấp nhiệt đới tại khu neo đậu tau thuyền Phú Hải, huyện Phú Vang

Đáng chú ý, ngoài bị ngập lũ ở nhiều địa phương vùng thấp trũng, trên địa bàn tỉnh có 70km bờ sông bị sạt lở nặng, tập trung các con sông như sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu và Bù Lu.

Bờ biển bị sạt lở nặng trên tổng chiều dài 6,6km tập trung ở các xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; Phú Thuận, huyện Phú Vang​; Vinh Hải, huyện Phú Lộc.

6h10

Tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Chính phủ hỗ trợ cứu đói 5.000 tấn gạo, 250 tỷ đồng, giống các loại cây trồng, thuốc xử lý môi trường và nước sinh hoạt…

{keywords}

Mưa lớn khiến nhiều xe ô tô bị ngập sâu và chết máy trong biển nước tại thành phố Đồng Hới.


6h

Bão Sarika đang giật trên cấp 17, trong sáng nay sẽ đi vào Biển Đông nước ta, trở thành cơn bão số 7.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, những giờ qua bão Sarika di chuyển rất nhanh và liên tục mạnh thêm.

{keywords}

Lúc 1h sáng nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 121,8 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển phía Đông Nam đảo Lu Dông, Philippines. 

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (165-185km/giờ), giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25km.

Rạng sáng 16/10:

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh vừa quyết định phân bổ, cấp phát hàng dự trữ quốc gia để phục vụ công tác ứng phó thiên tai, lũ lụt đang diễn ra cấp bách như hiện nay.

Theo đó, 13 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh được cấp 600 chiếc phao áo cứu sinh, 1.400 chiếc phao tròn cứu sinh và 18 chiếc phao bè loại nhẹ.

Đêm 16/10:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn - Trưởng ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hồ Kẻ Gỗ - Bộc Nguyên.

Trong đó nêu rõ, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 15 - 17/10/2016, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa dự kiến từ 100 - 200mm; theo Công điện số 29/CĐ-TW ngày 14/10/2016 của BCĐ trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, khả năng cơn bão Sarika sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Tĩnh những ngày tới.

{keywords}

Trong khi đó, tính đến 14h ngày 15/10/2016, mực nước hồ Kẻ gỗ đã ở cao trình 30,40m; dự kiến ngày 17/10/2016, mực nước hồ ở cao trình 31,7m; sau 20/10/2016, mực nước hồ ở cao trình +32,8m.

Căn cứ Quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Kẻ Gỗ đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 23/12/2011, căn cứ vào lịch thủy triều khu vực Hà Tĩnh, để đảm bảo an toàn cho công trình, giảm thiểu thấp nhất ngập lũ vùng hạ du và chủ động đối phó với mưa lũ, BCH PCTT&TKCN công trình Kẻ Gỗ - Bộc Nguyên tiến hành xả tràn hồ Kẻ Gỗ từ 7h ngày 17/10/2016 với lưu lượng 200 - 300m3/s (thùy theo điều kiện thời tiết).

Thời gian kết thúc xả còn phải căn cứ diễn biến thời tiết, mực nước hồ và cơ quan chức năng sẽ có thông báo sau.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản nhân dân vùng hạ du, BCH PCTT&TKCN công trình Kẻ Gỗ - Bộc Nguyên yêu cầu UBND huyện Thạch Hà, UBND huyện Cẩm Xuyên, UBND thành phố Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng đối phó với trường hợp xả tràn lưu lượng lớn có thể xảy ra.

Theo PV (VietNamNet)