Xã hội

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội

Ngọn lửa kèm theo cột khói đen bốc cao hàng chục mét tại chung cư cao cấp cạnh Hồ Tây (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng hốt.

Đám cháy bùng phát từ phía trên của tòa nhà Golden Westlake tại 262A Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội) lúc gần 13h ngày 25/12. Khu chung cư cao cấp này còn có một cổng ra vào nằm trên đường Thuỵ Khuê. 

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội
Cộc khói đen bốc lên từ toà chung cư. Ảnh: Lã Anh Dũng

Lúc 14h, từ vị trí đám cháy vẫn bốc lên cột khói cao. Hơn 10 xe chữa cháy được điều động, trong đó có 3 xe thang cao từ 36 m đến 52 m. Nhà chức trách cho hay đám cháy bùng phát từ một căn hộ đang sửa ở tầng 25 của tòa chung cư.

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội
Xe thang được cảnh sát cứu hoả điều đến hiện trường. Ảnh: Quang Chiến

Đến 14h20, cột khói đen đã giảm dần, tụ vào một góc và chuyển thành khói trắng, không còn bốc cao như ban đầu. Rất đông người dân hiếu kì tập trung dưới tòa nhà theo dõi vụ cháy. 

Lực lượng cứu hỏa chia thành nhiều tốp, mang bình cứu hỏa loại nhỏ để tiếp cận vị trí phát hoả. Một mũi tiếp cận hiện trường bằng xe thang lên tầng 20 để đưa cảnh sát chữa cháy lên, chuyển người dân đang đứng ở ban công các căn hộ xuống đất an toàn.

Chị Nguyễn Thị Lê ở tầng 19 vừa được cảnh sát đưa xuống dưới cho hay, "lúc phát hiện vụ cháy thì khói mù mịt ở hành lang nên tôi đóng chặt cửa vào, hiện sức khoẻ tôi bình thường".

Ông Nguyễn Khắc Tích, 76 tuổi, bị kẹt trong phòng 107, có biểu hiện ngạt khói được lực lượng chức năng đưa ra ngoài để nhân viên y tế chăm sóc. Nạn nhân cho hay, "đám cháy bốc khói nghi ngút nên tôi hoảng quá đóng cửa ở trong nhà dùng khăn mặt ẩm để thở".

Cháy chung cư cao cấp ở Hà Nội
Nhân viên y tế chăm sóc người dân được cảnh sát giải cứu từ vị trí phát hoả. Ảnh: Quang Chiến

Cảnh sát tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy bằng hệ thống chữa cháy tự động và chữa cháy vách của tòa nhà. Khoảng 14h30, đám cháy được khống chế và chưa có thiệt hại về người; một cụ già từ trong chung cư được đưa ra ngoài trong tình trạng yếu và được chăm sóc kịp thời.

Chung cư Golden Westlake gồm 2 tòa tháp cao 23 tầng và 25 tầng, có 370 căn hộ.

Theo Bá Đô - Quang Chiến (VnExpress.net)