Xã hội

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dừng phục vụ xe tải trên 10 tấn

Chủ đầu tư dừng phục vụ xe có tải trọng lớn vào cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân địa phương.

Ngày 7/12, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã thông báo tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 (xe từ 10 đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet) và loại 5 (xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet) trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ông Đỗ Chí Chung - Chánh văn phòng VEC, cho biết lý do dừng phục vụ hai loại xe này vì các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ kết nối với đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không đáp ứng được cho các xe tải trên 10 tấn, nếu để các loại phương tiện này lưu thông để vào cao tốc thì đường tỉnh lộ sẽ nhanh xuống cấp, hư hỏng.

"Dừng phục vụ các xe có tải trọng lớn đi vào cao tốc cũng giúp đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sinh sống trong khu vực", ông Chung nói.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dừng phục vụ xe tải trên 10 tấn
Một đoạn cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi đã đưa vào khai thác. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn tuyến dài 65 km từ nút giao Túy Loan đến nút giao Tam Kỳ) được thông xe và đưa vào khai thác từ ngày 2/8. Tính đến cuối tháng 11, đoạn tuyến cao tốc này đã phục vụ 170.000 lượt phương tiện an toàn và thông suốt.

Lưu lượng bình quân hiện tại đạt 1.300 đến 1.600 lượt phương tiện/ngày đêm, trong đó, xe loại 4 và loại 5 chiếm 40 – 50% tổng phương tiện.

Cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 34.000 tỷ đồng, là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung.

Theo Nguyễn Đông (VnExpress.net)