Xã hội

Cảnh sát lắp camera tìm thủ phạm gây cháy bí ẩn

Tuần tra mật phục cả ngày lẫn đêm song không tìm ra thủ phạm gây hàng loạt vụ cháy cây rơm, cảnh sát buộc phải lắp camera theo dõi. 

Theo đại tá Lộc, công an huyện và xã thời gian qua liên tục tuần tra mật phục cả đêm lẫn ngày, song chưa phát hiện điều gì. Các vụ cháy không theo quy luật, có vụ ban ngày, có vụ lúc nửa đêm. Chính quyền đã tích cực tuyên truyền người dân tố giác tội phạm và tổ chức bỏ phiếu kín nhằm tìm ra kẻ xấu.

canh-sat-lap-camera-tim-thu-pham-gay-chay-bi-n
Hiện trường một vụ cháy cây rơm tại xóm Luân Phương lúc đêm khuya trong tháng 9 vừa qua. Ảnh: Người dân cũng cấp.

Thống kê của nhà chức trách, ba tháng qua làng Luân Phượng, xã Đồng Văn liên tiếp xảy ra 21 vụ cháy nhà chứa rơm, cây rơm của nhiều hộ dân. Có những hộ bị cháy 2-3 lần, nhưng không lý giải được nguyên nhân.

Mới đây nhất, hơn 4h sáng 30/9 lửa khói bốc lên tại hai cây rơm của gia đình anh Lê Xuân Lương (xóm Luân Phượng). Nghe tiếng tri hô của gia chủ, hàng chục người dân cầm theo xô chậu hỗ trợ gia đình dập lửa. Mất chừng nửa giờ, đám cháy được khống chế, tuy nhiên lượng lớn rơm đã biến thành tro.

canh-sat-lap-camera-tim-thu-pham-gay-chay-bi-n-1
Các cây rơm tại xóm Luân Phương rất dễ bị cháy. Ảnh: CTV.

Việc liên tục xảy ra cháy rơm khiến nhiều hộ dân sống trong thấp thỏm vì sợ bà hỏa ghé thăm. Để phòng chống, có hộ còn chuẩn bị sẵn máy bơm nước, xô chậu, các vật dụng để cứu hỏa.

Theo Hải Bình (VnExpress.net)Tin mới hơn