Xã hội

Cảnh sát giao thông nổ súng trấn áp xe tải đang "bỏ chạy"

Ngày hôm nay xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh từ trong xe chuyên dụng, cán bộ CSGT đưa tay qua cửa kính, chĩa súng và nổ chỉ thiên để buộc xe tải đang "bỏ chạy" phải dừng lại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh CSGT dùng súng truy đuổi xe tải khiến nhiều người phải thót tim. Pha rượt đuổi gay cấn như phim hành động đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.
 
Clip: Cảnh sát giao thông nổ súng chỉ thiên truy đuổi xe tải như phim hành động - (Nguồn: Youtube).
 
Theo những hình ảnh ghi lại trong clip, một chiếc xe chuyên dụng của CSGT đang đuổi theo một chiếc xe tải chở hàng hóa với trọng tải khá lớn được cho là có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.
 
Do lái xe không có dấu hiệu dừng lại nên sau khi áp sát được chiếc xe tải, CSGT đưa tay ra khỏi cửa kính xe, chĩa súng và nổ chỉ thiên. Chỉ tới lúc này, tài xế mới dừng xe và bước xuống làm việc với lực lượng chức năng.
 
CSGT nổ súng chỉ thiên để trấn áp buộc tài xế dừng xe - (Ảnh cắt từ clip)
Sau một hồi trốn chạy, tài xế xe tải mới chịu dừng xe xuống làm việc với lực lượng chức năng - (Ảnh cắt từ clip)
 
Được biết, clip được ghi lại vào ngày 25/8, tại thị trấn Ninh Giang, Hải Dương. Nghi vấn xe tải có vi phạm nghiêm trọng nên lái xe mới liên tục bỏ chạy, tổ công tác quyết định nổ súng chỉ thiên để yêu cầu lái xe dừng lại.
 
Theo PV, trong chiều 26-8, ông Nguyễn Văn Hướng - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Hải Dương - xác nhận có việc cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông của phòng nổ súng khi truy đuổi xe vi phạm trên địa phận tỉnh Hải Dương.
 
Theo đó, ngày 25-8 đội cảnh sát giao thông số 2 của Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trên tuyến quốc lộ 37, đoạn thuộc huyện Ninh Giang. Trưa cùng ngày, tổ công tác phát hiện ô tô tải mang biển kiểm soát 34K-8428 do tài xế Nguyễn Xuân Đoài (trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) điều khiển chở quá số người quy định trên cabin nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên lái xe đã cố tình không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục lái xe bỏ chạy.
 
Khi tổ công tác đuổi theo, lái xe dừng lại nhưng khi tổ công tác chuẩn bị tiếp cận thì lái xe lại tiếp tục không chấp hành hiệu lệnh và lái xe bỏ chạy nên tổ công tác phải tiếp tục đuổi theo. Thời điểm này tổ công tác đặt nghi vấn về việc xe tải có vi phạm nghiêm trọng nên lái xe mới liên tục bỏ chạy như vậy nên đã quyết định nổ súng chỉ thiên để yêu cầu lái xe dừng lại. Đại úy Phạm Văn Miên (cán bộ đội 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương) đã bắn ba phát súng chỉ thiên.
 
Ông Hướng khẳng định ngay sau khi biết thông tin vụ việc, lãnh đạo phòng đã họp khẩn ngay trong tối cùng ngày để chấn chỉnh và ra quyết định đình chỉ, chuyển công tác đối với đại úy Miên. Ông Hướng cho rằng việc nổ súng để yêu cầu dừng xe của đại úy Miên là vượt quá giới hạn, gây hoang mang cho người dân xung quanh.
 
Đến nay, sau khi kiểm tra ôtô tải, phòng CSGT xác định xe chỉ vi phạm lỗi chở quá số người quy định trên cabin và không chấp hành hiệu lệnh nên đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính.
 
“Sau khi sự việc xảy ra, phòng CSGT đã chỉ đạo quán triệt tinh thần và chấn chỉnh để không xảy ra một sự việc nào tương tự” - ông Hướng nhấn mạnh thêm.
 
 
Theo Hồng Minh (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)