Xã hội

Cảnh cáo PGS-TS Trần Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa ký quyết định số 635 về thi hành kỷ luật đối với công chức là PGS-TS-BS Trần Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM.

Theo đó, ông Tuấn bị kỷ luật cảnh cáo. Ông Tuấn hiện đang công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế và đang chờ xem xét bố trí công việc mới.

Cảnh cáo PGS-TS Trần Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM
Ảnh Duy Tính

Trước đó, ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Phòng tài chính kế toán BV Mắt, cũng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Hai cá nhân trên bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến những sai phạm tại BV Mắt TP giai đoạn 2015-2016 theo kết luận thanh tra ngày 16.10.2017 của Thanh tra TP và chỉ đạo xử lý sai phạm của UNBD TP.HCM.

Ngoài ra, 5 cá nhân khác tại BV Mắt bị nhận hình thức kỷ luật khiển trách, 27 người bị phê bình, rút kinh nghiệm.

Đối với Sở Y tế TP, do là quản lý cấp trên và trên tinh thần phê và tự phê, Sở đã rút kinh nghiệm chung; 7 cá nhân khác cũng họp rút kinh nghiệm.

Như chúng tôi đã liên tục thông tin, nhiệm kỳ 5 năm làm giám đốc BV Mắt của ông Tuấn (2012-2017) đã để xảy ra nhiều sai phạm, như không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP trong việc liên doanh, liên kết, đặt và thuê máy móc... làm thất thoát tiền Nhà nước. Đặc biệt là vấn đề không mổ nhưng vấn đứng tên trong hồ sơ bệnh án và nhận thù lao của ông Tuấn bị Thanh tra TP kết luận là vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Những sai phạm khác là: bỏ ngoài sổ sách 1.000 tỉ đồng tại khoa khám và điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao; ứng tiền BV đóng thuế nhu nhập cá nhân cho cán bộ nhân viên...

Theo Duy Tính (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn