Xã hội

Cảnh cáo giáo viên “phản pháo” việc đặc cách cho vợ phi công

 
Chiều 23/6, Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã quyết định hình thức cảnh cáo với giáo viên Trần Thị Mỹ Hà, người từng có "phát ngôn gây sốc" trên mạng liên quan đến việc đặc cách cho vợ của phi công Trần Quang Khải.

Theo đó, ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà đã đưa ra quan điểm: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học, Ku Tây không thích điều này”. Cùng với đó, là hình ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.


Giáo viên Trần Thị Mỹ Hà và phát ngôn trên trang cá nhân.
Giáo viên Trần Thị Mỹ Hà và phát ngôn trên trang cá nhân.

Sau khi biết sự việc, chi bộ nhà trường đã yêu cầu cô Trần Thị Mỹ Hà viết bản tường trình, lấy ý kiến tập thể và phân tích sự việc dựa trên những quy định của Đảng. Vì vậy, trong chiều 23/6, chi bộ đã thống nhất mức phạt là cảnh cáo với cô Trần Thị Mỹ Hà.

Đánh giá về quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo Trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách vào viên chức đối với Thạc sỹ Trần Thị Hà, vợ Đại tá Trần Quang Khải - người đã hy sinh trong vụ máy bay rơi vừa qua.

Theo đó, bà Trần Thị Hà được đặc cách tuyển dụng vào viên chức, trở thành giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội kể từ ngày 19/6/2016.

Bà Trần Thị Hà là vợ Đại tá Trần Quang Khải - Phó trung đoàn Trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, người đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Qua báo chúng tôi, hàng nghìn độc giả cũng bày tỏ sự chia sẻ đồng tình với việc làm kịp thời, đầy ấm áp nghĩa tình và xứng đáng để tri ân người đã khuất.

Theo Mỹ Hà (Dân Trí)