Xã hội

Cần Thơ: Ngưng phát sữa Milo miễn phí cho học sinh sau vụ ngộ độc

Ngành chức năng TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tạm ngưng tiếp nhận và không cho học sinh uống thức uống Milo cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến vụ hàng loạt học sinh tiểu học cấp cứu sau khi uống sữa Milo ở Hậu Giang, thông tin từ Sở GDĐT TP.Cần Thơ cho biết, nơi đây đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các trường tiểu học tạm ngưng tiếp nhận và không cho học sinh uống thức uống Milo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm và sự cho phép trở lại của sở.

Theo Sở Y tế TP.Cần Thơ, nơi đây cũng có văn bản yêu cầu Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo M.C (có trụ sở tại TP.HCM) ngưng thực hiện Chương trình phát thức uống Milo miễn phí tại các trường học trên địa bàn thành phố kể từ ngày 27.10.

Cần Thơ: Ngưng phát sữa Milo miễn phí cho học sinh sau vụ ngộ độc
Sở Y tế TP.Cần Thơ đề nghị tạm dừng việc phát sữa Milo cho học sinh tiểu học.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị Công ty TNHH Nestle Việt Nam khẩn trương rà soát, kiểm tra các nội dung của chương trình phát thức uống Milo miễn phí do công ty này ủy quyền cho Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo M.C thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định…

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng qua (27.10), sau khi uống sữa được phát miễn phí (có tổng cộng 700 suất sữa được phát ra), nhiều học sinh ở Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền đều nằm trên địa bàn thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) có biểu hiện nôn ói, đau quặn ở vùng bụng, được phía trường và phụ huynh đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy cấp cứu. Trong số đó, có 39 em được bệnh viện giữ lại điều trị vì có hiện tượng bị rối loạn tiêu hoá.

Cần Thơ: Ngưng phát sữa Milo miễn phí cho học sinh sau vụ ngộ độc
Học sinh tiểu học ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) nhập viện ngày hôm qua (27.10)

Sau khi vụ việc xảy ra, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đã bất ngờ kiểm tra một nhà trọ tại thị trấn Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, cách thị xã Ngã Bảy trên 10km) - nơi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C thuê phòng để chứa sữa và pha chế đem đi phát miễn phí cho các điểm trường tiểu học.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 400 gói sữa Milo (dạng bột), trên 1.300 lon sữa khác. Cũng tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 2 loại sữa này được pha với nhau.

Bên cạnh chỉ đạo điều tra xác định chất lượng và nguồn gốc sữa, rõ quy trình pha, bảo quản và vận chuyển đưa đến cho các em học sinh tiểu học ở thị xã Ngã Bảy uống, lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ngừng ngay hoạt động phát sữa miễn phí do Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C thực hiện.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)