Xã hội

Cần Thơ: Bảo vệ bệnh viện đánh bệnh nhân bằng dùi cui, roi điện

3 bảo vệ trong Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ đã dùng dùi cui đánh, chích roi điện vào bệnh nhân chỉ vì dám cự cãi chuyện phơi đồ trong hành lang bệnh viện.

 

Tuy nhiên, ngay sau đó, bảo vệ của bệnh viện đi qua thấy quần áo phơi nên gọi lấy vào. Lúc này, vợ anh chưa kịp lấy thì những bảo vệ này gom đồ vứt vào thùng rác rồi bỏ đi.

can tho: bao ve benh vien danh benh nhan bang dui cui, roi dien hinh anh 1
Anh Thái bị 3 bảo vệ đánh bằng dùi cui, chích roi điện.

Tức giận với hành động trên, anh Thái đi ra ngoài tìm bảo vệ bệnh viện nói chuyện. Thế nhưng, anh Thái không tìm được những bảo vệ trên mà gặp một y tá và nhờ người y tá này gọi điện bảo vệ.

Sau cuộc gọi của cô y tá, đã có 3 bảo vệ cầm dùi cui, roi điện lên gặp anh Thái và xảy ra mâu thuẫn. “Tôi lấy thảm nhựa để hù thì bị các anh bảo vệ dùng dùi cui, roi điện tấn công khiến tôi té xuống nền gạch. Vợ tôi chạy ra can ngăn cũng bị họ đánh đập” – anh Thái kể.

Theo những người chứng kiến vụ việc, vụ đánh nhau chỉ dừng lại khi anh Thái bỏ chạy vào phòng của bác sĩ gần đó và khóa cửa lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường An Khánh đã đến lập biên bản vụ việc và lấy lời khai của những người có liên quan.

Theo phóng viên tìm hiểu, anh Thái bị đánh khá nhiều vết thương trên người.

Chiều tối cùng ngày, Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ cho biết, Ban Giám đốc bệnh viện đã nắm được vụ việc. Các bảo vệ trên là nhân viên của một công ty vệ sĩ đã ký hợp đồng với bệnh viện.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám đốc bệnh viện đã họp giữa các bên để giải quyết. Việc bảo vệ đánh người như vậy là không đúng nên phía công ty vệ sĩ đã nhìn nhận sai sót và chấp nhận chi trả toàn bộ chi phí kiểm tra sức khỏe cho anh Thái” – bác sĩ Nghiêm nói.

Cũng theo bác sĩ Nghiêm, phía bệnh viện đã đề nghị công ty vệ sĩ không cho các bảo vệ đánh bệnh nhân Thái làm việc tại đây.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)Tin mới hơn