Xã hội

Cận cảnh xe khách nát bét được kéo lên từ vực sâu

Đến cuối giờ chiều ngày 24/6, công tác cứu hộ chiếc xe khách bị gặp nạn tại đèo Lò Xo (xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đã hoàn tất.

Chiếc xe nát bét sau khi được kéo lên.

 
Chiếc xe khách mang BKS 48B-00016 đã được xe cẩu kéo lên khỏi vực sâu hơn 100m, trong tình trạng biến dạng và nát bét.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe được kéo lên không còn nguyên vẹn, biến dạng hoàn toàn. Toàn bộ cửa kính đã bị vỡ tung, nát vụn. Tầng trên của chiếc xe giường nằm này đã bị bẹp dí, gần như dính vào tầng dưới.
 
Các nhân viên cứu hộ cho biết: họ rất ngạc nhiên vì chiếc xe nát bét như vậy nhưng chỉ có 1 người tử vong, còn 38 người bị thương may mắn thoát chết là một sự việc hi hữu. Rất may chiếc xe bị cây cổ thụ chặn lại, nếu không đã lao xuống vực sâu hơn phía dưới và thương vong sẽ rất cao.
 
Sau khi kéo lên từ vực sâu, chiếc xe khách được đưa đi khỏi hiện trường để cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm, tìm nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.
 
 

Xe khách được từ từ kéo lên khỏi vực sâu.

 
Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 12g ngày 23/6, xe khách giường nằm mang BKS 48B-00016 do tài xế lái Lê Quang Huấn (39 tuổi, trú tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) điều khiển, chạy tuyến Đăk Nông – Nam Đinh khi đi qua đèo Lò Xo trên tuyến đường Hồ Chí Minh thì bất ngờ bị rơi xuống vực sâu và lật ngửa. Vụ tai nạn khiến anh Vũ Văn Nam (quê ở Đăk Nông, tử vong tại chỗ), 38 người bị thương trong đó có 5 người bị thương nặng.
 

Thoát chết khỏi chiếc xe nát bét đối với 38 hành khách bị thương là một sự việc hi hữu.

 
Tại hiện trường, chiếc xe nằm sâu dưới vực, cách đường Hồ Chí Minh hơn 100m, bị lật úp. Toàn bộ cửa kính của xe bị vỡ vụn, chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn.
 
Hiện tài xế Lê Quang Huấn đang được cơ quan điều tra tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra vụ tai nạn.
 
 
Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)Tin mới hơn